Gặp mặt 107 thanh niên, sinh viên là người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 25 Quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới về tham gia “Trại hè Việt Nam 2022”

17:14, Thứ Ba, 26-7-2022

(Quang Binh Portal) - Tối ngày 25/7/2022, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu thanh thiếu niên người Việt ở nước ngoài của chương trình “Trại hè Việt Nam năm 2022” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức, nhân dịp đoàn đến hoạt động tại Quảng Bình do đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Sau 02 năm bị gián đoạn do dịch Covid-19, “Trại hè Việt Nam 2022” thu hút sự tham gia của 107 thanh niên, sinh viên là người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 25 Quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là những gương mặt trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật, văn hóa, xã hội… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn từ cộng đồng người Việt Nam ở các Quốc gia trên thế giới. Chương trình kéo dài 16 ngày đi qua 09 tỉnh thành kéo dài từ Bắc vào Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài

Sau khi đoàn đi qua các tỉnh, thành phố, ngày 25/7/2022, đoàn đã dừng chân tại Quảng Bình và có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa; thăm đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ, Tượng đài Bác Hồ; thăm và tặng quà Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình; tham quan động Phong Nha, tìm hiểu về Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Phát biểu của Ban tổ chức Trại hè Việt Nam 2022

Trại hè Việt Nam là chương trình được tổ chức dành riêng cho thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài. Qua chương trình này, các em sẽ hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước cũng như những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.

Phát biểu của đại diện thanh thiếu niên người Việt Nam ở nước ngoài

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022” có những ngày hoạt động ý nghĩa và nhiều trải nhiệm đáng nhớ trên quê hương Quảng Bình. Đồng chí cũng giới thiệu thêm về mảnh đất, con người Quảng Bình mang nét đặc trưng của khu vực Bắc Trung bộ, là địa phương có nhiều dân tộc cư trú nên truyền thống văn hóa khá phong phú, kho tàng văn hóa văn nghệ dân gian đa dạng. Quảng Bình được vinh dự là quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong 10 vị tướng tài nhất thế giới; của Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, người có công mở cỏi phương Nam… Đặc biệt, Quảng Bình vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với những phong cảnh kỳ thú, trong đó phải kể đến Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng địa danh đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, nơi có hang Sơn Đoòng và một số kỳ quan kỳ quan thắng cảnh thiên nhiên khác… Ngoài ra, với những cơ chế, chính sách linh hoạt, phù hợp, tỉnh đã và đang thu hút được nhiều dự án lớn ở nhiều lĩnh vực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đây cũng là thế mạnh để Quảng Bình vườn mình ra thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, về với Quảng Bình hôm nay, các bạn trẻ kiều bào sẽ là những sứ giả quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng tới bạn bè thế giới; là cầu nối cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

Một số hình ảnh hoạt động của các em tại Quảng Bình

PV ĐHà

 

Các tin khác