Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Đồng Hới

16:22, Thứ Tư, 23-11-2022

(Quang Binh Portal) - Ngày 22/11/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cùng đại biểu Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường trên địa bàn thành phố Đồng Hới sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phong, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành…

Tại những nơi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả cơ bản của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Cụ thể, trong 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 4 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp, thông qua 06 Luật, 13 Nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 Dự án Luật, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác; giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, nhân sự; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số nội dung quan trọng khác.

Trong quá trình tham dự kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân; đồng thời nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, tiếp thu những phản ánh, kiến nghị của cử tri để có ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận tại các phiên họp. 

Đối với cử tri thành phố Đồng Hới đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến các dự án cho thuê đất để đầu tư nhưng lại để lâu ngày không sử dụng; bình ổn giá cả nhiên liệu xăng, dầu; quan tâm giải quyết thấu đáo chế độ, chính sách đối với cán bộ thôn, tổ dân phố; bất cập trong việc đền bù giải phóng mặt bằng; công khai số lượng tài sản thu hồi trong công tác phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, cử tri thành phố mong muốn người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, trong đó cần trang cấp các thiết bị y tế đầy đủ và người bệnh hưởng bảo hiểm y tế không phải trả tiền các dịch vụ thăm khám.  

Sau khi tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chia sẻ với bà con trên địa bàn về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải; đồng thời giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri về các vấn đề về quản lý đất đai, y tế, chế độ chính sách cho người có công, người nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn… Đồng chí đề nghị các ban, ngành chức năng và thành phố Đồng Hới tùy thuộc thẩm quyền, phối hợp kịp thời, tập trung tháo gỡ để giải quyết thấu đáo những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. 

Một số ý kiến của cử tri chưa trả lời trực tiếp, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ trình lên cấp có thẩm quyền nhằm giải quyết theo quy định trong thời gian sớm. 

PV ĐHà

Các tin khác