Chi tiết bài viết

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình tham gia Hội nghị trao đổi kinh nghiệm do Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức năm 2022

12:3, Thứ Bảy, 26-11-2022

(Quang Binh Portal) - Ngày 25/11/2022, tại Quảng Trị, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là dịp để các Cổng TTĐT cấp tỉnh, thành phố đánh giá lại, trao đổi kinh nghiệm quản lý, triển khai hoạt động và khẳng định rõ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của hệ thống Cổng Thông tin điện tử cấp tỉnh, thành phố. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Lê Đức Tiến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; 300 đại biểu gồm lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị của Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của 46 Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố trên cả nước.
 

Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu chào mừng Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá của Cổng TTĐT Chính phủ tại hội nghị, thời gian qua, Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố ngày càng khẳng định được vị thế, tầm quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các tỉnh, thành phố; định hướng thông tin và là cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước của tỉnh, thành phố; tích hợp các Dịch vụ công trực tuyến; cung cấp thông tin cơ sở dữ liệu… giúp cho các tổ chức, cá nhân có thể tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố đã đăng tải đầy đủ thông tin đến với người dân, doanh nghiệp, giúp họ nắm vững và áp dụng đúng đắn những chủ trương, chính sách của tỉnh, thành phố, tạo cầu nối để họ tiếp xúc với chính quyền một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm trình bày báo cáo hoạt động của Cổng TTĐT 63 tỉnh, thành phố 

Cùng với đó, Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố đã có nhiều đổi mới, với tần suất cập nhật cao, hình thức đa dạng, hấp dẫn, nhiều sản phẩm đa phương tiện; các thông tin được biên tập theo hướng tổng hợp, chuyên đề, nổi bật, chất lượng tin, bài được nâng cao... nhận được sự phản hồi tích cực từ người xem. Thông tin được đăng tải trên Cổng TTĐT được dư luận đánh giá cao về nội dung, cập nhật mang tính thời sự và là nguồn tin chính thống cho cơ quan báo chí khai thác, phản ánh lại. Bên cạnh đó, một số tỉnh, thành phố đã xây dựng và vận hành Fanpage Cổng, được gắn tick xanh, hoạt động khá hiệu quả và phát huy được lợi thế của mạng xã hội trong việc tuyên truyền phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền.


Các đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động

Tại hội nghị, các địa phương đã trình bày tham luận, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố, qua đó gợi mở nhiều nội dung đề xuất kiến nghị khẳng định rõ hơn về mô hình tổ chức vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ để thấy rõ tầm quan trọng của hệ thống Cổng Thông tin điện tử cấp tỉnh. Các tham luận đã nêu lên phương thức đổi mới hoạt động cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo địa phương trong đó tập trung vào một số nội dung như: Mở thêm các chuyên mục; đẩy mạnh phát triển kênh đa phương tiện (audio và video), thực hiện các phóng sự, phỏng vấn, đối thoại nhằm thông tin các chủ trương, chính sách của tỉnh; đồng thời định hướng các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cuộc sống của người dân. Ngoài ra, nhiều ý kiến đề xuất việc xác định chức danh phóng viên, biên tập viên đối với những cán bộ làm công tác nội dung của Cổng TTĐT, cần có tổ chức thường xuyên các lớp đào tạo phóng viên, biên tập viên chính; tổ chức thi nâng hạng cho đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập, kỹ thuật Cổng TTĐT.

 Đại diện các Bộ, ngành liên quan trao đổi, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố

Cũng tại hội nghị đại diện các Bộ, ngành liên quan đã trao đổi và tham gia giải đáp một số vấn đề liên quan đến cơ chế hoạt động của Cổng TTĐT cấp tỉnh, cùng với đó tiếp thu ý kiến để tổng hợp, tham mưu cùng tháo gỡ khó khăn nhằm thống nhất quản lý, vận hành hệ thống Cổng TTĐT cấp tỉnh, thành phố theo Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Thông tư số 01/2022/TT-VPCP; sớm có hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 42/2022/NĐ-CP để áp dụng đồng bộ, thống nhất phát huy hiệu quả.

Một số hình ảnh tại hội nghị

PV ĐHà

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)