Chi tiết bài viết

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Tập đoàn Pondera

11:1, Thứ Năm, 1-12-2022

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Trần Hải Châu, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Pondera (Hà Lan) do ông Eric Arends, Giám đốc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Pondera làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tập đoàn Pondera hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển năng lượng điện gió trên toàn cầu, sở hữu đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Thế mạnh của Tập đoàn là điện gió ven bờ, ngoài khơi, xây dựng các nông trại điện gió và phát triển điện năng lượng mặt trời. Các dịch vụ của Tập đoàn bao gồm nghiên cứu chính sách tái tạo cho các chính phủ, phát triển dự án năng lượng tái tạo trong tất cả các giai đoạn của vòng đời dự án.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Pondera bày tỏ mong muốn được khảo sát, tìm hiểu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình để mở ra những cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ven bờ, điện gió ngoài khơi; đồng thời giới thiệu một số dự án điện gió tiêu biểu đã thực hiện tại Hà Lan và các nước châu Âu. Phó Chủ tịch Tập đoàn cũng phân tích về những yếu tố lợi thế, đánh giá sơ bộ về tiềm năng điện gió gần bờ, điện gió ngoài khơi của Quảng Bình.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng kinh tế - xã hội, hợp tác - đầu tư của tỉnh, trong đó nhấn mạnh đến định hướng quy hoạch, các dự án đầu tư về năng lượng tái tạo, phát triển điện gió trên địa bàn. Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 01 dự án điện gió được đầu tư hoàn thành và vận hành phát điện thương mại. Tỉnh đang cho phép các nhà đầu tư thực hiện khảo sát, nghiên cứu và đề xuất đưa 25 dự án điện gió vào Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch Điện VIII), trong đó có 06 dự án điện gió ngoài khơi với tổng công suất 4.109,2 MW; 16 dự án trên đất liền với công suất trên 2.000 MW.

Đồng chí cũng cho biết, phát triển điện gió là một trong những định hướng được Chính phủ Việt Nam ưu tiên, đặc biệt là điện gió ngoài khơi. Đối với Quảng Bình, nguồn điện từ năng lượng tái tạo, năng lượng sạch là hướng đi quan trọng. Tỉnh sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư thực hiện khảo sát, nghiên cứu, bổ sung quy hoạch. Sau khi Quy hoạch Điện VIII được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh sẽ xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Pondera nhằm mở ra cơ hội hợp tác triển khai đầu tư các dự án trên địa bàn.

PV:NQ

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)