Chi tiết bài viết

Tăng cường tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa

16:51, Thứ Hai, 25-9-2023

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 23/9/2023, tại thành phố Đồng Hới, Viện Nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo, thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức hội thảo tập huấn, tuyên truyền với chủ đề “Tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển trước nguy cơ ô nhiễm do rác thải nhựa”. Tham dự hội thảo có GS.TS. Nguyễn Bá Diến, Viện nghiên cứu Khoa học Biển và Hải đảo; TS. Nguyễn Hùng Cường, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo cũng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, chính quyền địa phương.

TS. Nguyễn Hùng Cường, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo trình bày tham luận về tác hại của ô nhiễm biển do rác thải nhựa

 

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã trình bày những tham luận như: Tổng quan về rác thải nhựa và vấn đề ô nhiễm biển do rác thải nhựa; tác hại của ô nhiễm biển do rác thải nhựa; nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa; vai trò của việc bảo vệ môi trường biển trước thách thức của rác thải nhựa: thực trạng phòng, chống ô nhiễm biểm do rác thải nhựa ở phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình); những nỗ lực của chính quyền địa phương các cấp trong việc bảo vệ môi trường biển trước nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa.

GS.TS. Nguyễn Bá Diến, Viện nghiên cứu Khoa học Biển và Hải đảo thuyết trình tham luận

Thông qua hội thảo để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các cấp chính quyền và cộng đồng dân cư tại thành phố Đồng Hới trao đổi, thảo luận thêm những kiến thức về rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, cũng như trách nhiệm của chính quyền địa phương, cá nhân, tổ chức đối với vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa...

 TS. Đinh Văn Minh, Văn phòng Đoàn đại biể Quốc hội tỉnh Quảng Bình trình bày tham luận 

Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các cấp chính quyền và cộng đồng dân cư tại thành phố Đồng Hới trao đổi, thảo luận những kiến thức về rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, từ đó đề xuất những giải pháp giảm thiểu tối đa việc xả rác thải nhựa ra môi trường biển vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe của Nhân dân, môi trường và hệ sinh thái biển, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Chiến lược Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Đảng và Nhà nước.

Một số hình ảnh tại hội thảo: 

PV ĐHà

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập