Chi tiết bài viết

Gặp mặt và trao Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XVIII

15:34, Thứ Năm, 20-6-2024

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 20/6/2024, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XVIII năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Vĩnh Thế; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, hội viên Hội Nhà báo và các thế hệ người làm báo trong tỉnh; các tác giả đạt Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XVIII.


Toàn cảnh buổi gặp mặt

Hòa trong dòng chảy báo chí cả nước, thời gian qua, bám sát định hướng lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các hội viên, nhà báo của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn đã thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, tuân thủ Luật Báo chí, Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam để thực hiện tốt nhiệm vụ của người làm báo. Lực lượng báo chí đã tích cực tuyên truyền cổ vũ việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của các cấp ủy, chính quyền các cấp. Báo chí đã tuyên truyền, làm rõ các chủ trương, giải pháp của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt  là chương trình, kế hoạch hành động quan trọng để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng

Phát huy lợi thế của mình, lực lượng báo chí trên địa bàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình, chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đến bạn bè trong nước, quốc tế; tích cực phát hiện, tuyên truyền những mô hình hay, cách làm tốt; biểu dương, cổ vũ những điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong các ngành, các cấp và Nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, giữ vững ổn định chính trị - xã hội. 


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải A cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải 

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, báo chí trên địa bàn tỉnh đã vươn lên, phát triển cả về số lượng và chất lượng, tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao, tiếp cận với báo chí hiện đại. Đội ngũ những người làm báo ngày càng trưởng thành, hầu hết có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất, đạo đức cách mạng, có chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác, được đào tạo cơ bản và được tiếp cận các phương tiện làm báo hiện đại, luôn nêu cao trách nhiệm nghề nghiệp, nỗ lực phấn đấu, đóng góp tích cực, có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và đổi mới quê hương, đất nước. 


Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo trong việc đồng hành với sự phát triển của tỉnh thời gian qua. Khái quát những kết quả đạt được về thực hiện 04 Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh cùng các cơ quan báo chí trên địa bàn tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền, động viên Nhân dân, cùng với tỉnh hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI đã đề ra; đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến với Nhân dân; góp phần phát hiện, tuyên truyền nhân rộng tấm gương điển hình, mô hình hay, cách làm sáng tạo…; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý báo chí... Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý người làm báo phải giữ vững “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”, thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, không ngừng đổi mới tư duy, sáng tạo, bám sát thực tiễn cơ sở, phản ánh đa chiều, trung thực mọi mặt của đời sống…


Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều đóng góp 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XVIII cũng đã tiến hành tổng kết, trao Giải Báo chí Quảng Bình lần XVIII năm 2023. Theo đó, có 57 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc các loại hình báo chí: In, điện tử, hình, phát thanh, ảnh tham gia dự thi. Các tác phẩm đã bám sát và đáp ứng các tiêu chí xét chọn theo hướng dẫn của Hội đồng giải; phản ánh kịp thời và khá toàn diện tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh, các diễn biến, sự kiện thời sự trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng của tỉnh năm 2023. Ban Tổ chức đã chọn ra tác phẩm xuất sắc để trao 24 giải cho các tác giả, nhóm tác giả (gồm 02 giải A, 05 giải B, 08 giải C, 09 giải khuyến khích), trong đó tác phẩm Tràn lan bỏ vụ Hè Thu (05 tập) của tác giả Nguyễn Tâm Phùng, phóng viên Thường trú Báo Nông nghiệp Việt Nam tại Quảng Bình; Phim tài liệu: Kho báu Động Châu - Khe Nước Trong (03 tập) của nhóm tác giả Diệu Hương, Khánh Chi, Mỹ Hạnh, Xuân Hoàng, Báo Quảng Bình đã xuất sắc giành giải A.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 04 cá nhân thuộc các cơ quan báo chí Trung ương đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 01 cá nhân thuộc Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình.

PV Hồng Mến
 

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập