Chi tiết bài viết

Quảng Bình có 04 điểm du lịch được giới thiệu trên tạp chí du lịch lớn nhất thế giới

17:43, Thứ Tư, 10-7-2024

(Quang Binh Portal) - Thông tin từ Sở Du lịch cho biết, Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa công bố, tỉnh Quảng Bình có 04 điểm đến du lịch đáng tham quan tại Việt Nam, đó là: Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng, hệ thống hang động Tú Làn và động Thiên Đường.

Được giới thiệu là điểm đến du lịch đáng tham quan vì Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới có hệ thống hang động kỳ vĩ, những dòng sông ngầm bí ẩn và đa dạng sinh học phong phú. Phong Nha - Kẻ Bàng còn được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu.

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Đây là điểm đến khám phá, trải nghiệm đầy hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Hang Sơn Đoòng từng được Thời báo New York xếp hạng thứ 8 trong 52 địa danh nên đến; Lonely Planet cũng từng xếp hang Sơn Đoòng ở vị trí thứ 3 trong hạng mục “Những điểm đến đáng mơ ước trên thế giới”.

Hang Sơn Đoòng

Đối với hệ thống hang động Tú Làn, cũng là một trải nghiệm phiêu lưu tuyệt vời cho những ai thích mạo hiểm. Để khám phá hệ thống Hang động Tú Làn, du khách sẽ băng qua đồng cỏ, thung lũng xanh rì, những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp, chinh phục những dốc núi sừng sững và bơi qua những con sông ngầm ẩn chứa nhiều bí mật của các hang động.

Hệ thống hang động Tú Làn

Về động Thiên Đường, được mệnh danh là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với những nhũ đá và măng đá độc đáo, thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, muốn khám phá những điều mới lạ, trải nghiệm hành trình mạo hiểm để tận mắt thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ bí của khối thạch nhũ, măng đá dưới thung sâu của núi đá vôi.

Động Thiên Đường

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình đạt được kết quả này và cũng lần đầu tiên một địa phương tại Việt Nam có 4 điểm du lịch được giới thiệu đáng tham quan trên Lonely Planet.

PV:NQ

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập