Chi tiết bài viết

Thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm

11:27, Thứ Sáu, 6-1-2023

(Quang Binh Portal) -  Ngày 05/01/2023, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 34/VPUBND-NCVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện Thông báo số 394/TB-VPCP ngày 30/12/2022 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định, nhất là trong dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2023; đẩy mạnh việc rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong kiểm tra chuyên ngành đối với sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu; có cơ chế, chương trình, biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy, khuyến khích đưa các sản phẩm thực phẩm an toàn, hữu cơ vào chuỗi cung ứng, đặc biệt lưu ý có hướng dẫn cụ thể, phù hợp về quản lý an toàn thực phẩm những vấn đề mới nổi như thương mại điện tử, kinh doanh online thực phẩm chế biến, suất ăn...; kiên trì thực hiện biện pháp phù hợp, đề ra chỉ tiêu, vận động các đoàn thể vào cuộc để xử lý có hiệu quả việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ, chế biến thực phẩm nhỏ lẻ; đồng thời chấn chỉnh, siết chặt hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn; đẩy mạnh việc kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ, siêu thị, đối với thực phẩm tươi sống, kết hợp hình thức xét nghiệm cảnh báo sớm đối với sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu không an toàn.

PV:NQ

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập