Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc

11:0, Thứ Tư, 27-7-2022

(Quang Binh Portal) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 26/7/2022, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ viếng, dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch.

Các đại biểu tham dự buổi lễ viếng, dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch và hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Quảng Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ anh linh các Anh hùng, Liệt sỹ

Ngày 27/7/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có quyết định lấy ngày 27/7 là Ngày Thương binh toàn quốc, sau đổi thành Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Từ đó đến nay, Ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm đã trở thành là sự kiện có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tưởng nhớ công lao của các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đúng 20 giờ, sau khi Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nghi thức thỉnh chuông, với niềm tri ân sâu sắc các Anh hùng, Liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đoàn viên, thanh niên đã dành một phút mặc niệm và kính cẩn dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân lên các phần mộ Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương lên từng phần mộ Liệt sỹ

Chương trình dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình.

Được biết, tại nhiều nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân cũng đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những Liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khẳng định vai trò và trách nhiệm của các thế hệ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

PV Mai Anh

Các tin khác