Ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

10:48, Thứ Sáu, 29-7-2022

(Quang BinhPortal) - Chiều ngày 28/7/2022, UBND tỉnh đã tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2022 - 2026. Dự lễ ký kết về phía tỉnh có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Về phía Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có ông Trịnh Ngọc Thành và ông Lê Đức Cảnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

 

UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam ký kết chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026

Tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam về tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình, đặc biệt là tiềm năng để phát triển du lịch, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng; định hướng phát triển giữa 2 bên trong thời gian tới. Đồng chí cũng chúc cho Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam ngày càng lớn mạnh, đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước, nhất là sau những khó khăn do đại dịch Covid-19 cũng như sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu và thiết thực hơn.

 

Sau khi thảo luận, UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã thống nhất ký kết chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026 gồm 04 nội dung: Hợp tác quảng bá xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch - Hàng không; phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm du lịch; phối hợp tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch mang tầm Quốc gia và khu vực; hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình công tác các đoàn của tỉnh Quảng Bình trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp quảng bá các tiềm năng, cơ hội đầu tư, tăng cường truyền thông, tuyên truyền quảng bá các sản phẩm, điểm đến du lịch Quảng Bình, Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, sản phẩm dịch vụ du lịch của hai bên; tổ chức các đoàn Famtrip đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia những sự kiện tổ chức tại tỉnh Quảng Bình; hợp tác hỗ trợ tổ chức một số hoạt động sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực, lễ hội tại Quảng Bình.

PV ĐHà

Các tin khác