Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng kiểm tra thực địa Dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Bình

8:7, Thứ Hai, 1-8-2022

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 29/7/2022, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa Dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Bình (Dự án BIIG2 Quảng Bình). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Dự án UBND 02 huyện Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới.

Dự án BIIG2 Quảng Bình có tổng mức đầu tư lớn nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tính đến nay, Ban Quản lý Dự án BIIG2 Quảng Bình đã tiến hành công tác đấu thầu cho 63/64 gói thầu, trong đó có 56 gói thầu tư vấn và 7 gói thầu xây lắp. Dự án đã tổ chức thi công 7/8 công trình hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ của Dự án vẫn đang còn chậm do gặp phải một số khó khăn, vướng mắc về thỏa thuận đấu nối, giải phóng mặt bằng, giá vật tư, vật liệu, nhiên liệu tăng bất thường trong quá trình thi công...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra thực địa tại công trình đường du lịch Dinh Mười (Quảng Ninh), công trình đường từ Lộc Ninh đi Khu công nghiệp Tây bắc Đồng Hới, công trình đường nối từ đường tránh Quốc lộ 1 với nhánh Đông đường Hồ Chí Minh và một số vị trí khác của Dự án. Sau khi kiểm tra thực địa, nghe báo cáo của các sở, ngành, đơn vị, địa phương, đồng chí đã có những chỉ đạo cụ thể đối với từng công trình thuộc Dự án, đồng thời yêu cầu các đơn vị tập trung phối hợp xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến đấu nối các trục đường, điều chỉnh các hạng mục phù hợp với quy hoạch chung, đặc biệt là vướng mắc về giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư cho các công trình trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án theo kế hoạch.

 

PV Hồng Lựu

Các tin khác