Hợp tác, phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Đắk Lắk

22:10, Thứ Sáu, 5-8-2022

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 05/8/2022, tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), UBND tỉnh Đắk Lắk và UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc về hợp tác, phát triển du lịch giữa 02 tỉnh Quảng Bình và tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc 

Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Đắk Lắk có đồng chí H’Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột, Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Buôn Ma Thuột và Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk. Về phía đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Bình, tham dự có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và một số doanh nghiệp du lịch của tỉnh.

Tại buổi làm việc, 02 bên đã giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm du lịch và tình hình phát triển du lịch của 02 địa phương; đồng thời đánh giá kết quả việc liên kết hợp tác, phát triển du lịch giai đoạn 2015 - 2020 cũng như trao đổi, thảo luận về công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk mong muốn với việc liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 02 địa phương sẽ khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của mình, xây dựng và khẳng định thương hiệu, hấp dẫn khách du lịch, tạo lập không gian du lịch thống nhất để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; cùng với đó thu hút được các nguồn lực xã hội, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch, Nhân dân các địa phương trong chương trình liên kết tìm kiếm đối tác xây dựng, khai thác, phát triển sản phẩm du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Quảng Bình - Đắk Lắk có nhiều điểm tương đồng và cũng có những sự khác biệt, hấp dẫn về sản phẩm du lịch rất thuận lợi để kết nối, hợp tác phát triển du lịch giữa 02 địa phương. Việc liên kết vùng là yếu tố quan trọng cho sự phát triển du lịch Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, đồng thời là thị trường tiềm năng cho du lịch Quảng Bình. Đồng chí cũng khẳng định, buổi làm việc ngày hôm nay là bước khởi đầu việc tiếp tục tăng cường hợp tác, phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế giữa 02 địa phương cũng như các tỉnh trên con đường di sản miền Trung và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, kết nối 02 vùng động lực phát triển du lịch của cả nước, trong đó Quảng Bình - Đắk Lắk là trục liên kết quan trọng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong yêu cầu Sở Du lịch Quảng Bình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, đơn vị liên quan xây dựng và triển khai các kế hoạch, chương trình chi tiết để tăng cường liên kết, hợp tác du lịch xúc tiến tăng trưởng khách du lịch giữa 02 địa phương trong thời gian tới như xây dựng sản phẩm du lịch; quảng bá, xúc tiến phát triển thị trường khách đi lại giữa hai bên; chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái và du lịch văn hóa; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ các hoạt động vận tải đường bộ và nghiên cứu, xúc tiến việc phát triển vận tải bằng đường hàng không kết nối 02 tỉnh.  

PV Hồng Mến

Các tin khác