Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ Dự án Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh

11:28, Thứ Ba, 20-9-2022

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 19/9/2022, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 về giải ngân đầu tư công chủ trì buổi kiểm tra thực địa tiến độ thực hiện Dự án Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) tỉnh. Tham dự buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa Dự án Trung tâm TT-GDSK tỉnh

Dự án Trung tâm TT-GDSK tỉnh do Sở Y tế làm chủ đầu tư với quy mô đầu tư, xây dựng khối nhà chính 05 tầng nhằm bảo đảm cơ sở vật chất, điều kiện làm việc cho Trung tâm TT-GDSK tỉnh, tăng cường công tác truyền thông, đảm bảo sức khỏe cho người dân. Dự án có tổng mức đầu tư 49.300 triệu đồng từ nguồn vốn của ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện từ năm 2016 - 2020 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Hà Nội thi công. Đến năm 2020, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên UBND tỉnh đã đồng ý cho phép điều chỉnh thời gian thực hiện Dự án đến hết năm 2021.

Hiện nay, Dự án đã được phép kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương năm 2021 sang năm 2022. Chủ đầu tư đã tiến hành thương thảo và ký kết phụ lục gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng theo quy định. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đơn vị thi công thực hiện vẫn chậm trễ tiến độ... 

Giám đốc Sở Y tế Dương Thanh Bình báo cáo quá trình thực hiện Dự án Trung tâm TT-GDSK tỉnh

Sau khi đi thị sát thực địa và nghe chủ đầu tư cũng như các sở, ngành, đơn vị liên quan báo cáo về tình hình thực hiện Dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án thi công với tiến độ rất chậm, có nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, trong đó trách nhiệm chính thuộc về đơn vị thi công, đã gia hạn nhưng tiến độ thi công vẫn không đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, có nguy cơ gây lãng phí rất cao… Do đó, đồng chí yêu cầu cần tiếp tục đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ Dự án, hoàn thành và giải ngân trong năm 2022. Hiện, thời gian không còn nhiều, chủ đầu tư đốc thúc nhà thầu khẩn trương thi công các hạng mục công trình khi mùa mưa bão đang đến gần, trước hết là ưu tiên triển khai thi công hạng mục trạm biến áp để cấp điện cho các thiết bị của công trình; thi công những hạng mục ngoài trời... Đồng chí cam kết, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tạo điều kiện, tiếp tục đồng hành cùng đơn vị thi công hỗ trợ về mọi mặt, nhất là thủ tục hành chính để Dự án triển khai kịp tiến độ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt lưu ý nếu đơn vị thi công không nỗ lực hết sức để hoàn thành khối lượng công trình, Dự án không được đưa vào sử dụng thì sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư cùng với các đơn vị tư vấn giám sát, Ban Quản lý Dự án... tiếp tục theo dõi tiến độ thi công từng ngày và có văn bản báo cáo cụ thể cho các bên liên quan... với quyết tâm cao nhất hoàn thành Dự án đưa trụ sở Trung tâm TT-GDSK tỉnh vào sử dụng trong năm 2022. 

PV Minh Huyền

Các tin khác