Sở Du lịch và Cảng Hàng không Đồng Hới: Hợp tác quảng bá, xúc tiến và liên kết phát triển du lịch

16:31, Thứ Sáu, 30-9-2022

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 30/9/2022, Sở Du lịch và Cảng Hàng không Đồng Hới tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai hợp tác giai đoạn 2022 - 2025. 

Sở Du lịch và Cảng Hàng không Đồng Hới ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác 

Sở Du lịch và Cảng Hàng không Đồng Hới nhất trí hợp tác trong các hoạt động phát triển đường bay trong nước, quốc tế đi và đến Cảng Hàng không Đồng Hới phục vụ cho công tác xúc tiến phát triển du lịch của tỉnh nói chung và quảng bá các điểm đến du lịch Quảng Bình nói riêng trong giai đoạn hiện nay là nhu cầu hết sức cần thiết.

Ngoài ra, Dự án mở rộng nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay tại Cảng Hàng không Đồng Hới cũng đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư. Đây là điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho việc xúc tiến các đường bay nội địa và quốc tế để thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch đến Quảng Bình, đặc biệt là khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Vì vậy, hai bên đã thống nhất đi đến triển khai một số nội dung như: Hợp tác trong hoạt động truyền thông để xúc tiến phát triển sản phẩm du lịch bằng đường hàng không đến Cảng Hàng không Đồng Hới nhằm mở rộng thị trường, xúc tiến, mời gọi hãng hàng không trong nước và quốc tế mở đường bay đi/đến đến Quảng Bình; quảng bá du lịch Quảng Bình tại Cảng Hàng không Đồng Hới, đề xuất quảng bá theo sự kiện tại các cảng hàng không thuộc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam; phối hợp trong công tác xúc tiến đường bay đến Quảng Bình và tổ chức đón các chuyến bay thuê chuyến riêng, các đường bay mới, đường bay thường lệ đến Quảng Bình.

Ngoài ra, Sở Du lịch và Cảng Hàng không Đồng Hới sẽ phố hợp, chủ động làm việc với các hãng hàng không có tiềm năng phát triển mở đường bay thẳng đến Đồng Hới từ các thị trường trọng điểm; triển khai hoạt động trao đổi thông tin, hỗ trợ khách du lịch và chính sách ưu tiên trong việc tổ chức tiếp đón, chào mừng các đoàn khách quan trọng của ngành Du lịch, tỉnh Quảng Bình tại Cảng Hàng không Đồng Hới. 

PV ĐHà

Các tin khác