Chi tiết bài viết

Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri huyện Quảng Ninh gửi đến đại biểu HĐND tỉnh

8:33, Thứ Năm, 17-11-2022

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 15/11/2022, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Quảng Ninh đã được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động của HĐND tỉnh trong 10 tháng năm 2022 và dự kiến kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri huyện Quảng Ninh nhất trí cao với những báo cáo và dự kiến kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh, đồng thời đề nghị một số nội dung như: Hỗ trợ, cải tạo xây dựng các tuyến đê, kè chống xói lở, kênh mương thủy lợi, các tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp; quan tâm hơn nữa đối với các cán bộ làm công tác dân số cơ sở, đặc biệt là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa; đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân tại trạm y tế tuyến cơ sở; quan tâm, đầu tư đúng mức đối với Di tích lịch sử cấp tỉnh Chi bộ Trường Môn; bổ sung, hỗ trợ về giống cây trồng có năng suất, chất lượng cao cho người nông dân và chế độ, chính sách đối với hộ gia đình chính sách. Bên cạnh đó, cử tri huyện Quảng Ninh đề nghị cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm một số vướng mắc trong lĩnh vực đất đai; các kiến nghị, khiếu nại của Nhân dân.

Ngoài ra, cử tri xã Hiền Ninh đề nghị xử lý nghiêm đối với các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường; cần sự quan tâm hỗ trợ phân bổ hóa chất để phun diệt muỗi nhằm sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh; có sự đầu tư khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương trong phát triển du lịch đường sông.

Sau khi tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những ý kiến của cử tri và trả lời các kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền; đồng thời đề nghị, chính quyền địa phương cần quan tâm để giải quyết dứt điểm một số đề xuất, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến còn lại sẽ được các đại biểu tập hợp đầy đủ để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

PV ĐHà

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)