Chi tiết bài viết

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

15:45, Thứ Sáu, 18-11-2022

(Quang Binh Portal) - Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 17/11/2022, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, chúc mừng một số trường học và cựu giáo chức tiêu biểu trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng hoa và quà cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong công tác dạy và học của nhà trường trong thời gian qua. Đây là trường chuyên biệt giáo dục, đào tạo học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhà trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho vùng dân tộc miền núi của địa phương. Đồng chí cũng mong muốn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh xác định vai trò của mình, từ đó phấn đấu vượt qua khó khăn, đoàn kết, nỗ lực chăm lo tốt cho các em học sinh, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt chủ trương, chính sách về dân tộc miền núi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh uỷ cùng đoàn cũng đã đến thăm Trường Tiểu học và THCS Thuận Đức. Trường thực hiện sáp nhập 02 cấp Tiểu học và THCS từ năm 2019. Hiện có 17 lớp học, trong đó có 09 lớp bậc Tiểu học và 08 lớp bậc THCS với hơn 530 học sinh. Sau khi thực hiện sáp nhập, cơ sở vật chất nhà trường từng bước được đầu tư, chất lượng giáo dục đại trà cũng như mũi nhọn được tăng lên, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. Sau khi nắm tình hình việc dạy và học của nhà trường, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của tập thể giáo viên; đồng thời nhấn mạnh tỉnh luôn dành sự quan tâm về mọi mặt cho ngành Giáo dục, trong đó có vấn đề về nguồn nhân lực cũng như đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ cho việc dạy và học. Đồng chí mong muốn nhà trường không ngừng cố gắng, từng bước khắc phục các khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan xem xét về vấn đề biên chế, sắp xếp đội ngũ giáo viên để hỗ trợ nhà trường, không để tình trạng thiếu giáo viên ảnh hưởng đến việc dạy, học của Trường Tiểu học và THCS Thuận Đức cũng như các trường học trên địa bàn trong thời gian tới.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục công hiến, yêu nghề, đào tạo những thế hệ học sinh xứng đáng là những mầm xanh tương lai của quê hương, đất nước.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng đồng chí Nguyễn Chất, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình và khẳng định, Giáo dục tỉnh nhà đạt được những thành tích như ngày hôm nay có sự đóng góp của nhiều thế hệ nhà giáo đi trước. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy chúc nhà giáo và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương.

PV ĐHà

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)