Chi tiết bài viết

Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình

19:36, Thứ Sáu, 18-11-2022

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình (KTC-NNQB) tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập (1967 - 2022), công bố quyết định trao Giấy chứng nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Được thành lập từ năm 1967, Trường Cao đẳng KTC-NNQB tiền thân là Trường Cơ giới Nông nghiệp Quảng Bình. Hòa bình lập lại, vượt qua khó khăn trong những ngày đầu tái lập tỉnh, năm 1991, trường được chuyển về trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, đổi tên thành Trường Công nhân Kỹ thuật Quảng Bình; năm 2017 được nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng KTC-NNQB. Năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có quyết định sát nhập Trường Trung cấp Kinh tế vào Trường Cao đẳng KTC-NNQB. 

Đến nay, Trường Cao đẳng KTC-NNQB được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp Giấy chứng nhận hoạt động với 12 ngành trình độ cao đẳng, 27 ngành trình độ trung cấp và 26 nghề trình độ sơ cấp, trong đó có 01 ngành được công nhận ngành trọng điểm ASEAN và 07 ngành được công nhận là ngành trọng điểm Quốc gia. Tổng quy mô đào tạo từ năm 2012 - 2021 đạt 85.000 học sinh, sinh viên, chất lượng đào tạo đáp ứng thị trường lao động, có 85% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm, nhiều người là chủ của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh. 

Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng KTC-NNQB  luôn kiên trì phấn đấu với phương châm “tự chủ, sáng tạo, linh hoạt, đa hình thức, đa đối tượng”. Khép lại một chặng đường đáng tự hào, trong thời gian tới, Trường Cao đẳng KTC-NNQB đặt ra mục tiêu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường trọng điểm Quốc gia. 

Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng KTC-NNQB đã đón nhận Giấy Chứng nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Trường Cao đẳng KTC-NNQB đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, trong giai đoạn mới, với vị thế cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh, nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp; bám sát thực hiện các chương trình trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để dự báo, phát triển các ngành nghề đào tạo bảo đảm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho thị trường lao động; đổi mới công tác tuyển sinh, chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập; tăng cường kết nối liên thông, liên kết đào tạo; đẩy mạnh số hóa ứng dụng công nghệ thông tin; gắn kết chặt chẽ đào tạo với doanh nghiệp trên tất cả các khâu của quy trình đào tạo. Đồng chí cũng yêu cầu nhà trường quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cao; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục nghề nghiệp trung thực, thân thiện, an toàn góp phần hình thành nhân cách, văn hóa giao tiếp, ứng xử chuẩn mực cho học sinh, sinh viên; tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, thiểu số, gia đình chính sách, gia đình nghèo có cơ hội học tập nghề nghiệp tại trường... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trường Cao đẳng KTC-NNQB

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho nhóm tác giả đạt giải Ba trong Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trường Cao đẳng KTC-NNQB vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhóm tác giả đạt giải Ba trong Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân của trường có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cũng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh... 

PV:NQ

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)