Chi tiết bài viết

Trường THPT Lương Thế Vinh: Kỷ niệm 60 năm thành lập (1962 - 2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

14:32, Thứ Hai, 21-11-2022

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 20/11/2022, Trường THPT Lương Thế Vinh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập (1962 - 2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Phong, UVTVTU, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đồng chí Trương An Ninh, UVTVTU, Bí thư Thị ủy Ba Đồn; đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Hòa, nguyên UVTW Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Danh Huy, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCNVN, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường THPT Lương Thế Vinh 

Cách đây tròn 60 năm, Trường cấp III Quảng Trạch - tiền thân của Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập. Những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 04 lớp với 203 học sinh; đội ngũ cán bộ, giáo viên chỉ có 15 người. Ra đời trong gian khổ, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từ thuở ban đầu với biết bao bộn bề khó khăn, thiếu thốn nhưng cán bộ giáo viên và học sinh đã luôn nỗ lực, đoàn kết vừa dạy học vừa phục vụ chiến đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ mái trường này, nhiều học sinh đã tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ, nhiều chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, nhiều anh chị đã trở thành sỹ quan cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Sau ngày đất nước thống nhất, dù vẫn còn nhiều khó khăn, song với sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chăm lo của xã hội, nhất là sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ thầy trò, nhà trường đã từng bước ổn định, ngày cảng có nhiều khởi sắc, tiến bước vững chắc trên con đường xây dựng và phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Trường THPT Lương Thế Vinh 

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đổi tên nhiều lần. Ngày 16/4/2014, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định đổi tên Trường THPT số 1 Quảng Trạch thành tên trường mang tên danh nhân Lương Thế Vinh. Trong hơn 10 năm qua, Trường liên tục được công nhận là Tập thể Lao động Xuất sắc cấp tỉnh, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ “Đơn vị thi đua Xuất sắc” năm học 2014 - 2015; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua Xuất sắc trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 và 2017. Đặc biệt, Trường được Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị Xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua” năm học 2019 - 2020 và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị Xuất sắc dẫn đầu cấp học” năm học 2021 - 2022. Với sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo và học sinh, năm 2022, Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là phần thưởng cao quý, khẳng định những thành quả mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực cố gắng trong suốt 60 năm qua.  

Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lương Thế Vinh sẽ tiếp tục giữ vững và những thành quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, đoàn kết, tiếp tục đổi mới thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, xứng đáng với niềm tin của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, của ngành Giáo dục - Đào tạo và Nhân dân trên địa bàn, xây dựng Trường trở thành trường trọng điểm chất lượng cao, địa chỉ tin cậy, điểm sáng của ngành Giáo dục - Đào tạo của tỉnh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành quả tự hào mà các thế hệ cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh đạt được trong 60 năm qua

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành quả tự hào mà các thế hệ cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, tiền thân là Trường Cấp III Quảng Trạch đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Với trọng trách là một trong những trường dẫn đầu của Khối THPT của tỉnh, Trường THPT Lương Thế Vinh cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa, phát huy những truyền thống tốt đẹp trở thành động lực, sức mạnh để kiến tạo giá trị mới, cùng chung sức xây dựng và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng, đó là: Tập trung toàn tâm, toàn lực cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; không ngừng đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đổi mới phong cách học tập của học sinh, chú trọng thực hành, rèn luyện thể lực, kỹ năng sống, bồi đắp lý tưởng và hoài bão tốt đẹp cho thế hệ trẻ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tăng cường xây dựng kỷ cương, nền nếp, thực hiện tốt công tác phòng, chống các tai nạn, tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường… để Trường THPT Lương Thế Vinh trở thành trường trọng điểm chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy, điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình.

Nhiều cá nhân được Bộ Giáo dục - Đào tạo khen thưởng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCNVN, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường THPT Lương Thế Vinh. Dịp này, nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều cá nhân cũng được Bộ Giáo dục - Đào tạo, Sở Giáo dục - Đào tạo khen thưởng. Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao các suất học bổng cho các em học sinh của nhà trường.

Tặng hoa cho các thế hệ cán bộ giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh qua các thời kỳ

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)