Chi tiết bài viết

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Lệ Thủy

14:58, Thứ Tư, 24-5-2023

(Quang Binh Portal) - Ngày 23/5/2023, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và huyện Lệ Thủy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình hoạt động tại Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên (BQL KDTTN) Động Châu - Khe Nước Trong (xã Kim Thủy); khảo sát thực địa một số tuyến du lịch thử nghiệm tại KDTTN Động Châu - Khe Nước Trong.

Động Châu - Khe Nước Trong nằm trong hệ thống dãy núi Trung Trường Sơn, là một khu rừng nhiệt đới nguyên sinh với độ che phủ trên 98% và có tính đa dạng sinh học cao… Cùng với cảnh đẹp thiên nhiên, Sông Rào Chân, Khe Nước Trong trong khu rừng Động Châu - Khe Nước Trong với dòng nước trong xanh chảy giữa vùng núi rừng tạo nên cảnh đẹp thơ mộng. Hiện tại, Công ty TNHH Netin đang khai thác thử nghiệm tour khám phá Động Châu - Khe Nước Trong.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình từ BQL KDTTN Động Châu - Khe Nước Trong; ý kiến tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của BQL KDTTN Động Châu - Khe Nước Trong và các lực lượng liên quan trong công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học. Cùng với đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, việc bảo tồn và phát huy tốt giá trị thiên nhiên chính là một định hướng quan trọng nhằm hỗ trợ phát triển du lịch, phát huy giá trị nguồn tài nguyên du lịch tỉnh Quảng Bình.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và huyện Lệ Thủy nghiên cứu cơ chế, chính sách để hỗ trợ, quan tâm hơn nữa đến đời sống của lực lượng bảo vệ rừng, giúp họ yên tâm công tác; BQL KDTTN Động Châu - Khe Nước Trong tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, sở, ban, ngành liên quan và chính quyền địa phương để triển khai hiệu quả hoạt động quản lý, bảo vệ rừng đặc dụng.

Đối các các hoạt động du lịch sinh thái, đồng chí lưu ý BQL KDTTN Động Châu - Khe Nước Trong và các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, bên cạnh việc khoanh nuôi, bảo vệ cần từng bước hình thành tuyến du lịch, xây dựng các tour đa dạng, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu khám phá của du khách, đặc biệt là tạo ra sinh kế bền vững cho người dân địa phương…

PV Hồng Lựu

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập