Chi tiết bài viết

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

16:1, Thứ Năm, 25-5-2023

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 25/5/2023, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thành phố Đồng Hới tổ chức lễ phát động triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền; nỗ lực của các cấp, các ngành và Nhân dân, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của tỉnh tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là việc thực hiện quyền cơ bản của trẻ em và các mục tiêu vì trẻ em. Trẻ em của tỉnh ngày càng được bảo vệ tốt hơn, chăm sóc, giáo dục tốt hơn, được ưu tiên và khẳng định trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành theo hướng tiếp cận dựa trên kết quả và đáp ứng các quyền cơ bản của trẻ em. Tuy nhiên, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh vẫn còn một số hạn chế nhất định, tình trạng trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại vẫn còn xảy ra, gây bức xúc, lo lắng trong Nhân dân và dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của trẻ. Đây thực sự là lời cảnh tỉnh đối với các cấp, các ngành, mỗi gia đình và toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Tổ chức đã trao những phần quà của Tổ chức Dự án Plan Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho 130 em học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh có thành tích tiêu biểu trong rèn luyện và học tập đại diện cho hơn 35.000 trẻ em thành phố, trẻ em đang được nuôi dưỡng tập trung tại Làng Trẻ em SOS Đồng Hới và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em mỗi năm là dịp để xã hội, gia đình quan tâm hơn nữa đến sự phát triển toàn diện của trẻ em và thực hiện tốt các chương trình hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, những hoạt động văn hóa bổ ích, hấp dẫn đối với trẻ em. Đồng chí tin tưởng, với trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh sẽ đạt được kết quả tích cực; trẻ em sẽ đón nhận được những gì tốt đẹp nhất, được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được phát triển toàn diện, bình đẳng…

Để thực hiện tốt chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm nay và làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng Luật Trẻ em; các chính sách, pháp luật liên quan đến bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống xâm hại bạo hành trẻ em; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, tổ chức xã hội trong việc bảo vệ trẻ em; huy động sự tham gia của người dân trong việc phát hiện, giám sát, tố giác hành vi, trường hợp trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, bạo hành; tăng cường lồng ghép giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, tự bảo vệ trẻ em; tổ chức các hoạt động câu lạc bộ, đội, nhóm và hoạt động vui chơi, giải trí trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước... 

Ngay sau lễ phát động, lực lượng Công an và đoàn viên, thanh niên đã tổ chức diễu hành trên một số tuyến đường của thành phố Đồng Hới để tuyên truyền thêm cho Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Được biết, Tổ chức Dự án Plan Việt Nam (Nhà tài trợ chính) đã tài trợ 150 triệu đồng (bao gồm 30 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 500.000 đồng, 20 chiếc xe đạp mỗi chiếc trị giá 1.950,000 đồng và 130 cặp sách trị gia 490.000 đồng). Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tặng 150 suất quà bằng tiền mặt (01 triệu đồng/suất).

PV Hồng Lựu

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập