Chi tiết bài viết

Bộ Tài nguyên Môi trường làm việc với các tỉnh Bắc Trung Bộ về phương án điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất

15:13, Thứ Sáu, 15-9-2023

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 15/9/2023, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã có buổi làm việc với UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về phương án điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất được phân bổ và lấy ý kiến góp ý Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36/2014 của Bộ TNMT. Đồng chí Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ TNMT chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo của Bộ TNMT; các tỉnh trong vùng Bắc Trung bộ. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thứ trưởng Bộ TNMT Lê Minh Ngân chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các tỉnh đã báo cáo và làm rõ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất được giao. Nhiều địa phương đã đề xuất, kiến nghị liên quan đến việc điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng được đất phân bổ như chỉ tiêu đất giao thông; đất xây dựng công trình năng lượng; đất phát triển hạ tầng cấp Quốc gia; đất nông nghiệp và phi nông nghiệp, đất trồng rừng sản xuất, đất trồng lúa; đất khu chức năng (đất khu kinh tế và đất đô thị)...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TNMT nhấn mạnh, nguồn lực đất đai có vai trò rất lớn đối với sự phát triển của đất nước nói chung và các địa phương nói riêng, vì vậy, cần phải có chính sách đất đai phù hợp, phát huy được nguồn lực đất đai để phục vụ cho sự phát triển. Đồng chí ghi nhận những ý kiến đóng góp quan trọng của các địa phương và đã có những chỉ đạo cụ thể đối với từng nhóm vấn đề. Thời gian tới, Thứ trưởng Bộ TNMT mong muốn các địa phương tiếp tục phát huy thẩm quyền, linh hoạt chuyển đổi, tính toán kế hoạch sử dụng đất phù hợp nhất, phát huy tối đa nguồn lực đất đai; tiếp tục phối hợp để cùng với Bộ chia sẻ khó khăn, giải quyết kịp thời những vấn đề căn cơ nhất…

Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương tham dự buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Bộ TNMT đã lấy ý kiến của các địa phương về Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ trưởng Bộ TNMT quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất.

PV Hồng Lựu

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập