Chi tiết bài viết

Nhiều hoạt động mới mẻ, hấp dẫn sẽ diễn ra tại Chương trình Chào đón năm mới 2024

9:32, Thứ Hai, 18-9-2023

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 15/9/2023, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình Chào đón năm mới 2024 do đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại buổi làm việc

Để đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến về điểm đến du lịch Quảng Bình, các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, thích ứng thời tiết giúp thu hút khách du lịch đến Quảng Bình trong những tháng cuối năm 2023, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phục hồi nhanh, tăng trưởng mạnh và bền vững của ngành Du lịch Quảng Bình, Sở Du lịch sẽ tổ chức chuỗi hoạt động trong Chương trình Chào đón năm mới 2024. 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Theo kế hoạch, Chương trình Chào đón năm mới 2024 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, cụ thể: Từ ngày 29 - 31/12/2023, tại thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch) sẽ diễn ra các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực đường phố phục vụ khách du lịch; trong ngày 31/12/2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào năm mới hấp dẫn tại nhiều địa điểm du lịch như: Hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình tranh Cúp Huda với sự tham gia của khoảng 20 - 25 đơn vị hoạt động du lịch; Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào đón năm mới 2024 tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (thành phố Đồng Hới)…

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch trình bày kế hoạch tổ chức Chương trình Chào đón năm mới 2024

Đặc biệt, từ 20 giờ, ngày 31/12/2023 đến 02 giờ, ngày 01/01/2024, tại thị trấn Phong Nha sẽ diễn ra Chương trình đếm ngược Chào đón năm mới 2024 (Phong Nha Countdown Party 2024) với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật làm nổi bật thông điệp Quảng Bình điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trến sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình và các nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, ngành Du lịch Quảng Bình sẽ tổ chức đón đoàn khách đầu tiên trong năm 2024 đến Cảng hàng không Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. 

Đại diện UBND thành phố Đồng Hới phát biểu ý kiến

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, từ 01/10 - 31/12/2023, ngành Du lịch Quảng Bình sẽ triển khai các chương trình kích cầu, giảm giá 10 - 30% các dịch vụ cho khách du lịch với điểm nhấn là chương trình khảo sát, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch mới có sự tham gia của các chuyên gia, đại diện công ty du lịch, phóng viên báo chí, người nổi tiếng…

Đại diện Công ty Cổ phần Regal Group trình bày kế hoạch tổ chức Chương trình Chào năm mới tại Khu đô thị Bảo Ninh 1

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để chương trình chào đón năm mới đảm bảo an toàn, phong phú nội dung như: Cần đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; chú trọng thêm dịch vụ, hoạt động chào đón năm mới để thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Chương trình Chào đón năm mới 2024 là sự kiện nổi bật, đặc biệt Chương trình Phong Nha Countdown Party 2024 đã trở thành thương hiệu, hấp dẫn, thu hút du khách trong những năm trở lại đây. Sự kiện sẽ tạo hiệu ứng quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Phong Nha - Kẻ Bàng, với Quảng Bình, góp phần thúc đẩy sự phục hồi nhanh, tăng trưởng mạnh và bền vững của ngành Du lịch Quảng Bình.

Để Chương trình diễn ra thành công, đồng chí yêu cầu nội dung các hoạt động trong chương trình cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, mới mẻ, sôi động, thể hiện nội lực phát triển để thu hút nhà đầu tư và du khách, đặc biệt là giới trẻ; huy động sự tham gia tích cực của người dân địa phương. Đồng chí cũng lưu ý các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp cần có sự điều phối linh hoạt trong chỉ đạo điều hành và thực hiện để những hoạt động diễn ra an toàn, có hiệu quả quảng bá sâu rộng. 

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập