Chi tiết bài viết

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tình hình công tác cán bộ nữ

11:6, Thứ Sáu, 5-7-2024

(Quang Binh Portal) - Ngày 04/7/2024, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn về tình hình công tác cán bộ nữ. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Phan Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Những năm qua, quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phụ nữ và xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm triển khai, chỉ đạo tổ chức thực hiện và đạt được một số kết quả tích cực. Tỉnh đã có nhiều chủ trương, chính sách để tạo điều kiện và hỗ trợ đội ngũ cán bộ nữ phấn đấu, rèn luyện, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng, năng lực, trình độ chuyên môn, thực tiễn công tác, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ của tỉnh có những chuyển biến tích cực về số lượng lẫn chất lượng. Nhiều cán bộ nữ được tín nhiệm giao giữ chức vụ quan trọng và qua thực tiễn công tác đã thể hiện được năng lực trong quản lý, điều hành, xây dựng và tập hợp quần chúng; làm nòng cốt trong phong trào ở đơn vị, địa phương. Qua đó khẳng định và phát huy vai trò, vị trí của cán bộ nữ trong các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; từng bước thu hẹp dần khoảng cách về giới; đồng thời góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. 

Các đại biểu dự buổi làm việc

Đặc biệt, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Đề án 01/ĐA-TU ngày 12/3/2021 về việc kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp sở, ngành, đơn vị, địa phương gắn với nguồn cán bộ nữ, cán bộ trẻ nhằm tạo sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quan tâm lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ nữ, tăng tỷ lệ cán bộ lãnh đạo, quản lý nữ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý cũng như diện các sở, ngành, địa phương quản lý; đồng thời chuẩn bị nguồn nhân sự cán bộ nữ cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030. 

Tuy nhiên, công tác cán bộ nữ của tỉnh vẫn còn gặp khó khăn như: Đội ngũ cán bộ nữ phát triển chưa vững chắc, thiếu đồng bộ so với yêu cầu, phân bố không đều tại các địa phương, đơn vị. Một bộ phận cán bộ nữ chưa thực sự phấn đấu vươn lên; một số cán bộ nữ trình độ, năng lực còn hạn chế, thiếu chủ động trong công việc, có mặt chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tỷ lệ cán bộ nữ giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý chủ chốt trong cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp còn thấp, chưa tương xứng với tiềm năng và số lượng cán bộ nữ ở địa phương…   

Đại biểu tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đoàn công tác Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ về những vấn đề đặt ra, khó khăn của tỉnh trong công tác cán bộ nữ. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Ghi nhận sự quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, những nỗ lực của tỉnh trong công tác cán bộ nữ thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam cũng gợi mở một số giải pháp cho tỉnh để triển khai công tác cán bộ nữ hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Dù có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác cán bộ nữ nhưng Quảng Bình vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai. Qua buổi làm việc, đồng chí khẳng định tỉnh Quảng Bình sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để công tác cán bộ nữ đạt kết quả theo đúng lộ trình của Trung ương và kế hoạch đã đề ra; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể trong công tác cán bộ nữ; có sự luân chuyển để cán bộ nữ có vị trí phù hợp, tạo điều kiện cho việc tham gia cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ để bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…

Đoàn công tác thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Hy (xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch)

Dịp này, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng đã đến thăm các anh hùng, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Quảng Trạch và Tuyên Hóa và dâng hương ở hang Lèn Hà (xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa). 

Đoàn công tác thăm hỏi Anh hùng Nguyễn Thị Kim Huế (xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch)

Cụ thể, đoàn đã đến thăm hỏi Anh hùng Nguyễn Thị Kim Huế và Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Hy ở xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch) và đến thắp hương, thăm hỏi gia đình các liệt sỹ trên địa bàn xã Phong Hóa và Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa)...

Đoàn công tác dâng hương ở hang Lèn Hà (xã Thanh Hóa)

Đoàn cũng đã thành kính dâng hương ở hang Lèn Hà thuộc xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa), tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ Trạm Thông tin A69.

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập