Chi tiết bài viết

Cuộc thi “Tiếng hát Quảng Bình” lần thứ nhất năm 2024: 12 thí sinh tranh tài tại chung kết

11:9, Thứ Hai, 8-7-2024

(Quang Binh Portal) - Tối 07/7/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình, VNPT Quảng Bình tổ chức chung kết Cuộc thi “Tiếng hát Quảng Bình” lần thứ nhất năm 2024. 

Các đại biểu dự chung kết Cuộc thi

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh QBTV, livestream trên Fanpage và YouTube Truyền hình Quảng Bình của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình, Fanpage Quảng Bình Tourism của Sở Du lịch Quảng Bình.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng đồng chí Hà Quốc Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi tặng hoa cho các thí sinh

Cuộc thi tiếng hát tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất năm 2024 là nơi hội tụ những giọng ca trẻ con em Quảng Bình trên mọi miền đất nước trong độ tuổi từ 15 - 35 tuổi. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/4/2024 với gần 50 thí sinh đăng ký tham gia. 

Ban Giám khảo tại chung kết Cuộc thi

Trải qua 02 vòng sơ loại và bán kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn ra 12 gương mặt là 12 giọng hát xuất sắc nhất để tranh tài ở đêm thi chung kết với 03 dòng nhạc, gồm thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. 

12 thí sinh tranh tài tại chung kết Cuộc thi “Tiếng hát Quảng Bình” lần thứ nhất năm 2024

Ở dòng nhạc thính phòng có sự góp mặt của 03 thí sinh gồm Nguyễn Thị Loan, Hoàng Võ Nữ Nguyệt Minh, Trần Anh Thư; ở dòng nhạc dân gian là cuộc tranh tài của 03 thí sinh là Đàm Linh Giang, Trần Thị Lan Phương, Phan Thảo Ngọc; ở dòng nhạc nhẹ với phần dự thi của các thí sinh Trương Thị Thu Hương, Đoàn Nhật Long, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, Trần Đình Khang.

Tiết mục dự thi của thí sinh 15 tuổi Trần Anh Thư - trẻ tuổi nhất Cuộc thi

Tại chung kết Cuộc thi, không chỉ thể hiện sự phong phú về các dòng nhạc và giọng hát kỹ thuật, nhiều tiết mục dự thi của thí sinh còn đầu tư trong dàn dựng với sự kết hợp cùng phần hát bè, đạo cụ, múa, vũ đạo… nhằm khai thác hết nội dung yêu cầu của tác phẩm. 12 thí sinh với 12 màu sắc âm nhạc riêng đã tạo nên vòng chung kết chất lượng, ấn tượng và bùng nổ cảm xúc.

Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Hà Quốc Phong đánh giá tổng kết Cuộc thi

Đánh giá tổng kết Cuộc thi, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Hà Quốc Phong cho biết: Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Tiếng hát Quảng Bình được tổ chức, thu hút nhiều thí sinh tham gia. Cuộc thi đã tạo ra hiệu ứng tốt, được đông đảo khán giả quan tâm, chú ý và là tiền đề cho các cuộc thi tiếp theo. Thông qua Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh đam mê ca hát thực hiện ước mơ của mình; giúp hình thành nên sân chơi quen thuộc tại tỉnh nhà và là nơi thí sinh trau dồi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bản lĩnh tự tin, phong cách biểu diễn để vững bước trên con đường nghệ thuật.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Bích Thủy trao giải Quán quân cho thí sinh Trần Anh Thư 

Kết quả chung kết Cuộc thi, thí sinh Trần Anh Thư là thí sinh trẻ tuổi nhất đã xuất sắc đoạt giải Quán quân với ca khúc Cánh chim báo tin vui; Á quân 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc và Á quân 2 là thí sinh Trần Thị Lan Phương. 

Ban Tổ chức trao giải Á quân 1 cho thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc 

Ban Tổ chức trao giải Á quân 2 cho thí sinh Trần Thị Lan Phương 

Ban Tổ chức cũng trao giải Ba cho các thí sinh Trần Đình Khang, Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Thị Loan.

Các thí sinh đạt giải Ba

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao các giải phụ, gồm có: Thí sinh được yêu thích nhất là Đoàn Nhật Long; Thí sinh có phong cách biểu diễn ấn tượng nhất là Nguyễn Thị Hằng; Giọng hát trẻ triển vọng là Phan Thảo Ngọc; Thí sinh trình diễn xuất sắc dòng nhạc thính phòng là Hoàng Võ Nữ Nguyệt Minh; Thí sinh trình diễn xuất sắc dòng nhạc dân gian là Đàm Linh Giang và Thí sinh trình diễn xuất sắc dòng nhạc nhẹ là Trương Thị Thu Hương.

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho các thí sinh tại chung kết Cuộc thi

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 - 2024); 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 - 15/7/2024) và 35 năm Ngày Tái lập tỉnh (01/7/1989 - 01/7/2024); đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi cho Nhân dân và kịp thời phát hiện những giọng hát hay, có năng khiếu, triển vọng tốt để tiếp tục bồi dưỡng phát triển đóng góp cho sự nghiệp văn hóa - nghệ thuật của tỉnh.

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập