Chi tiết bài viết

Người trợ lý tác huấn tận tụy, gương mẫu

10:29, Thứ Sáu, 17-5-2024

Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) được Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quảng Trạch triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ phong trào này, xuất hiện nhiều cá nhân góp sức xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thiếu tá Bùi Hoàng Phương, Trợ lý Tác huấn, Ban CHQS huyện Quảng Trạch là tấm gương điển hình.

Là Trợ lý Tác huấn, anh Bùi Hoàng Phương luôn nhận thức sâu sắc công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác quân sự-quốc phòng (QS-QP) địa phương. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nỗ lực, chủ động trong công tác và tham gia đầy đủ các nội dung huấn luyện, kiểm tra đạt kết quả 100% khá, giỏi trở lên; kịp thời thu thập tình hình, phân tích, nghiên cứu, tham mưu với chỉ huy các biện pháp thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu....
 
Anh Bùi Hoàng Phương chia sẻ: “Đối với tôi, 5 năm qua thực sự là quãng thời gian đầy thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào trong đời binh nghiệp. Đó là giai đoạn bản thân đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng được sự quan tâm, động viên của thủ trưởng các cấp, đồng đội, người thân, đặc biệt là qua thực hiện phong trào TĐQT đã tiếp thêm động lực, giúp tôi nỗ lực, phấn đấu, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm được giao”.

Thiếu tá Bùi Hoàng Phương tận tuỵ với công việc hàng ngày

Nhờ nắm chắc chuyên môn, nghiên cứu vững nhiệm vụ và chủ động thực hiện theo chức trách được giao, anh Bùi Hoàng Phương đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương. Nổi bật, đầu năm 2020, anh tham mưu cho Ban CHQS huyện Quảng Trạch xây dựng kế hoạch huy động tàu cá của ngư dân trên địa bàn huyện cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo.
 
Năm 2022, trong lúc đang tham mưu cho huyện làm công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện thì không may bố anh bị bệnh hiểm nghèo, phải vào điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trước tình hình đó, được sự động viên của Đảng ủy, chỉ huy đơn vị, anh sắp xếp công việc một cách khoa học để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện nhưng cũng hoàn thành trách nhiệm của một người con trước khi bố anh qua đời.
 
Song song với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, anh Bùi Hoàng Phương cũng tham mưu tốt cho Đảng ủy, chỉ huy về công tác xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật tại đơn vị. Nhờ vậy, doanh trại Ban CHQS huyện Quảng Trạch ngày càng được xây dựng chính quy, mẫu mực; thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp, chế độ, quản lý chặt chẽ tình hình kỷ luật; làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức hiểu biết về pháp luật, kỷ luật Quân đội.
 
“Thiếu tá Bùi Hoàng Phương là người sống điềm đạm, hòa nhã với đồng chí, đồng đội và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trình độ chuyên môn tốt, không nề hà khó khăn, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, trung tá Nguyễn Đức Thành, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Quảng Trạch đánh giá.

Anh Phương cho biết thêm: “Thực hiện phong trào TĐQT gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, bản thân tôi đã có nhiều chuyển biến. Từ trong gian khó, tôi đã vươn lên, giỏi một việc, biết nhiều việc và luôn giúp đỡ đồng chí, đồng đội hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Trong 5 năm qua, anh Bùi Hoàng Phương 3 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, hơn 10 bằng khen, giấy khen trong thực hiện các nhiệm vụ QS-QP địa phương. Từ năm 2021-2023, anh  được Đảng ủy Quân sự huyện Quảng Trạch công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thời gian tới, phát huy thành tích đạt được, anh sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.   

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập