Chi tiết bài viết

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2023

16:59, Thứ Ba, 7-11-2023

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 07/11/2023, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023. Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. 

Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đặt vấn đề tại phiên họp thường kỳ tháng 10

Phát biểu đặt vấn đề tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, từ đầu năm đến nay, Quảng Bình đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực nhưng một số chỉ tiêu đạt còn thấp, nếu không quyết liệt chỉ đạo và thực hiện sẽ ảnh hưởng lớn đến mục tiêu đề ra. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung đánh giá một cách toàn diện kết quả đạt được, rà soát lại tất cả nhiệm vụ, thảo luận giải pháp nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đề ra trong năm 2023; trong đó cần tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách, giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án, công trình trọng điểm…

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, 10 tháng năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đều tăng so với cùng kỳ năm trước; sản xuất công nghiệp tăng 6,7% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại dịch vụ tăng 10,9%. Quảng Bình đón hơn 3,9 triệu lượt khách, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ và vượt 11,4% so với kế hoạch cả năm.

Các đại biểu tham dự phiên họp

Đặc biệt, Làng Du lịch Tân Hóa (huyện Minh Hóa) được tổ chức Du lịch thế giới vinh danh là Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023, các vận động viên Quảng Bình tham gia thi đấu ASIAD giành được 03 Huy chương Đồng; chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia và Chuyển đổi số tỉnh được tổ chức sôi nổi. Quảng Bình là 01 trong 21 tỉnh, thành phố hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt định danh điện tử được giao của Đề án 06. Công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống Nhân dân được quan tâm và tiếp tục được cải thiện; tình hình an ninh trật tự tiếp tục được đảm bảo…

Các đại biểu tham dự phiên họp

Tuy vậy, thời tiết tháng 10 mưa nhiều, kéo dài đã ảnh hưởng đến xây dựng công trình; tỷ lệ giải ngân còn chậm so với kế hoạch; vướng mắc trong việc đấu nối tuyến đường quốc lộ và đường BOT chưa được giải quyết; một số vướng mắc về đất đai, GPMB chưa được giải quyết triệt để; thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch; dịch tả lợn châu Phi và bệnh tai xanh phát sinh trở lại ở một số địa phương trong tỉnh. 

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã thảo luận làm rõ thêm về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và địa phương rà soát lại nhiệm vụ để đôn đốc thực hiện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2023

Trên cơ sở ý kiến của thảo luận, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong 02 tháng còn lại của năm 2023, trong đó tập trung ưu tiên các chỉ tiêu còn đạt thấp, nhiệm vụ cấp bách, quan trọng như thu ngân sách; giải ngân đầu tư công, thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia, giải phóng mặt bằng dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn quan tỉnh; Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3; xây dựng các khu tái định cư phục vụ GPMB; công tác phòng, chống các loại dịch bệnh; phòng, chống thiên tai, bão lũ, cứu hộ, cứu nạn; có phương án sẵn sàng ứng phó với tình hình thời tiết cực đoan, các đợt không khí lạnh; an toàn hồ đập, đê điều, chống sạt lở; hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Đề án 06…

Bên cạnh đó, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội nhằm hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đồng thời đánh giá sát đúng kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, dự ước tình hình thực hiện chỉ tiêu và nhiệm vụ phát triển để xây dựng kế hoạch của năm 2024. 

PV Mai Anh
 

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập