Phát huy hiệu quả Quỹ Khuyến học các cấp

15:34, Thứ Sáu, 30-9-2022

(Quang Binh Portal) - Toàn tỉnh hiện có 27 Hội, Chi hội trực thuộc Hội khuyến học (KH) tỉnh; 151/151 Hội KH cấp xã, phường, thị trấn; 4.255 Chi hội, Ban KH; có 265.204 hội viên, chiếm 28% tổng dân số toàn tỉnh.

Chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội KH và hội viên từng bước được nâng lên rõ rệt, đa số hội viên phấn đấu thực hiện và tham gia vận động Nhân dân cùng thực hiện các phong trào “Toàn dân học tập”, “Toàn dân làm giáo dục”, “Cả nước thành một xã hội học tập”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nhiều phong trào thi đua khác ở địa phương.

Các cấp Hội tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức đoàn thể, Hội Cựu giáo chức, Hội cha mẹ học sinh tổ chức tốt 10 hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học sinh thi đua làm theo lời Bác”…

Ngoài ra, Hội KH các cấp trong tỉnh tích cực huy động bằng nhiều hình thức để xây dựng quỹ KH, bảo đảm các Chi hội cơ sở, mô hình học tập đều có quỹ; vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh trao học bổng cho các học sinh nghèo học giỏi, vượt khó và phục vụ những hoạt động KH, khuyến tài.

Hiện nay, Quỹ KH tỉnh huy động 10,198 tỷ đồng; 9 tháng đầu năm đạt trên 1,4 tỷ đồng. Trong đó, trao học bổng cho học sinh, sinh viên, khen thưởng giáo viên và học sinh, hội viên xuất sắc với số tiền 1,531 tỷ đồng. Các Hội KH cấp huyện đã tham mưu cho UBND cấp huyện tổ chức lễ tuyên dương học sinh và giáo viên đạt kết quả cao trong năm học 2021 - 2022, trao học bổng trong Chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo học giỏi.

Trong thời gian tới, Hội sẽ rà soát các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022 để tập trung chỉ đạo hoàn thành và vượt mức so với kế hoạch; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong nhà trường và thực hiện tốt “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”; tiếp tục vận động xây dựng Quỹ KH ở các cấp hội; phối hợp với các nhà tài trợ Vòng tay Thái bình (SEEDS), Quỹ Thiện Tâm, Viettel làm tốt công tác trao học bổng KH...

PV ĐHà

Các tin khác