Lễ phát động tặng Sổ Bảo hiểm Xã hội, Thẻ Bảo hiểm Y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

10:37, Thứ Năm, 24-11-2022

(Quang Binh Portal) - Ngày 23/11/2022, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ phát động trực tuyến tặng Sổ BHXH, Thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi toàn quốc do ông Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. 

Lễ phát động tặng Sổ BHXH, Thẻ BHYT là một hoạt động xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân đã được đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW, Nghị quyết số 28-NQ/TW của Trung ương; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam cũng như sự góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; đồng thời BHXH Việt Nam mong muốn lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Sau khi phát động, đại diện BHXH Việt Nam và BHXH các địa phương đã trực tiếp trao 630 Sổ BHXH và 1.260 Thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước từ nguồn quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành BHXH Việt Nam quản lý tập trung tại Văn phòng BHXH Việt Nam.

Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã trao 10 Sổ BHXH và 20 Thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, lãnh đạo BHXH tỉnh đã phát động, kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia tặng Sổ BHXH, Thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi kêu gọi của lãnh đạo BHXH tỉnh, đã có 02 đơn vị tham gia ủng hộ là Bưu điện tỉnh (10 triệu đồng) và Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Tổng hợp Quang Vinh (4,5 triệu đồng).

PV ĐHà 

Các tin khác