Chi tiết bài viết

Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh vui chơi đón Tết lành mạnh

17:6, Thứ Ba, 10-1-2023

(Quang Binh Portal) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 22/SGDĐT-VP về việc tổ chức, triển khai các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, thời gian nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là 07 ngày, từ ngày 20 - 26/01/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão); đối với học sinh được nghỉ 10 ngày, từ ngày 18 - 27/01/2023 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão).

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học, cơ sở, giáo dục xây dựng kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023 lành mạnh, vui tươi, an toàn, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023; chủ động tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và ký cam kết không vi phạm các quy định về cấm sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo; phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; nhắc nhở cán bộ, giáo viên và học sinh đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong dịp Tết nhằm hạn chế tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19 theo quy định và đề phòng các dịch bệnh khác. Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các đơn vị, trường học, cơ sở, giáo dục phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Cùng với đó, các đơn vị, trường học, cơ sở, giáo dục cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý, giáo dục, tổ chức cho học sinh vui Xuân lành mạnh, gắn với việc hướng dẫn các em dành thời gian thích hợp để tự học trong thời gian nghỉ Tết; tăng cường giải pháp ngăn chặn, không để học sinh bỏ học sau Tết; huy động học sinh đến trường, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh; rà soát đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học, phân loại để có biện pháp phù hợp với từng học sinh. Đối với học sinh nghèo, khó khăn cần huy động nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời các em trong dịp Tết; không được để cho học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn. Đối với học sinh lêu lỏng, cá biệt, nhà trường phân công giáo viên chủ nhiệm liên hệ trực tiếp với gia đình học sinh, tổ chức chính trị - xã hội và lực lượng chức năng ở địa phương trong dịp Tết để phối hợp quản lý, giáo dục. 

Ngay sau khi trở lại công tác sau thời gian nghỉ Tết, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục phải trực tiếp chỉ đạo việc rà soát sỉ số học sinh; nếu có học sinh bỏ học kịp thời tìm hiểu nguyên nhân, tổ chức vận động, giúp đỡ để học sinh tiếp tục đến trường. 

PV:NQ

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)