HĐND thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2022

17:2, Thứ Sáu, 1-7-2022

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 30/6/2022, HĐND thị xã Ba Đồn đã tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2022 với thường trực HĐND các xã, phường.

Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND 02 cấp 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm nêu rõ: Hoạt động của HĐND thị xã và các xã, phường đã có nhiều đổi mới. HĐND hai cấp đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật, đã xem xét, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương. Chất lượng hoạt động giám sát được nâng lên, thông qua hoạt động giám sát đã phát hiện và kiến nghị kịp thời những vấn đề  trong quá trình quản lý, điều hành các mặt của đời sống kinh tế - xã hội... công tác tiếp dân và hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện nghiêm túc, bài bản.

Tịa hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo kết quả giám sát chuyên đề "Việc xây dựng và thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND các xã, phường nhiệm kỳ 2021 - 2026" và thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư (kỳ họp giữa năm 2022) của HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ được diễn ra vào khoảng cuối tháng 7 năm 2022.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã nêu một số khó khăn, vướng mắc của cơ sở, đồng thời thống nhất một số nội dung như: Thường trực HĐND tiếp tục phối hợp UBND cùng cấp chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND; Thường trực HĐND các xã, phường chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp giữa năm 2022; sớm có giải pháp để khắc phục tồn tại nhằm nâng cao chất lượng hoạt động HĐNND; tăng cường phối hợp thông tin giữa thường trực HĐND thị xã với thường trực HĐND các xã, phường để trao đổi, hỗ trợ kịp thời; tổ chức thực hiện nghiêm túc phiên họp định kỳ hàng tháng, phiên họp đột xuất để giải quyết kịp thời những vấn đề thuộc thẩm quyền...

CTV - Lệ Hằng (Dài TT-TH Quảng Bình)

Các tin khác