Đoàn công tác huyện Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muồn sang công tác tại thành phố Đồng Hới

16:28, Thứ Tư, 14-9-2022

(Quang Binh Portal) - Trong khuôn khổ chuyến công tác và làm việc tại thành phố Đồng Hới, từ ngày 11 - 13/9/2022, đoàn công tác huyện Thà Khẹt, tỉnh Khăm Muồn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Kẹo - lăn - đòn Chăn - thạ - pà - ni, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện, Huyện trưởng huyện Thà Khẹc làm trưởng đoàn đã đến tham quan và làm việc tại thành phố Đồng Hới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Đoàn đã đến tham quan Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sỹ tại Quảng trường Hồ Chí Minh; dâng hoa và thắp hương tại Tượng đài Mẹ Suốt. Qua nghe giới thiệu về các di tích lịch sử và mảnh đất, con người Đồng Hới anh hùng, các đồng chí trong đoàn bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người có công lao to lớn trong việc đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ hữu nghị đoàn kết bền chặt giữa hai đất nước Việt Nam - Lào và tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã không tiếc máu xương hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tham quan Trung tâm Điều hành đô thị thông minh thành phố Đồng Hới

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến tham quan Trung tâm Điều hành đô thị thông minh thành phố Đồng Hới. Trên cơ sở ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về công nghệ thông tin, Trung tâm Điều hành thông minh thành phố Đồng Hới đã giúp lãnh đạo thành phố có cái nhìn toàn cảnh về thông tin liên quan đến các hoạt động của thành phố. Là nơi phân tích dữ liệu lớn, đưa ra cảnh báo, hỗ trợ ra quyết định ở nhiều lĩnh vực khác bảo đảm nhanh chóng, chính xác, minh bạch và tăng tính tương tác đối với người dân.

Tham quan Hợp tác xã Chế biến thủy hải sản Long Tám tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh

Dịp này, đoàn cũng đã đến tham quan Hợp tác xã Chế biến thủy hải sản Long Tám tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh. Đâylà một trong những cơ sở chế biến thủy hải sản lớn của thành phố. Hàng năm, Hợp tác xã xuất ra thị trường khoảng 08 - 09 tấn cá, mực, tôm khô các loại; 12.000 lít nước mắm... Doanh thu đạt trên 02 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho từ 20 - 30 lao động với mức thu nhập bình quân từ 06 - 07 triệu đồng/người/tháng.  Năm 2020, sản phẩm nước mắm và mực khô của Hợp tác xã Long Tám được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.    

CTV Cái Huệ (Đài TT-TH Đồng Hới)

Các tin khác