Chi tiết bài viết

Liên đoàn Lao động huyện Bố Trạch: Những hoạt động thiết thực hưởng ứng các hoạt động Tháng công nhân

16:53, Thứ Tư, 21-9-2022

(Quang Binh Portal) - Với phương châm hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động, trong “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bố Trạch các cấp công đoàn tỉnh Quảng bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, từ đầu năm 2022 đến nay, LĐLĐ huyện đã kịp thời hỗ trợ, động viên các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá tiền, quà trên 1,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi việc hiếu hỷ cho gần 700 lượt người với số tiền trên 1,4 tỷ đồng; đề nghị cho vay Quỹ “Vì đoàn viên Công đoàn nghèo” 17 suất với số tiền 85 triệu đồng (05 triệu đồng/người), cho vay Quỹ Quốc gia về việc làm 01 trường hợp với số tiền 44 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp đã tổ chức tốt chế độ ăn ca cho người lao động, tổ chức xe đưa đón công nhân ở những địa bàn xa nơi làm việc.

Với Chương trình “Tết sum vầy”, LĐLĐ huyện đã trao 176 suất quà cho viên chức, người lao động khó khăn số tiền 47 triệu đồng. Trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện trao kinh phí hỗ trợ xây dựng mới 01 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 30 triệu đồng; hỗ trợ nhận nuôi dưỡng 01 học sinh mồ côi mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do LĐLĐ tỉnh phát động với số tiền 30 triệu đồng; trao 50 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 25 triệu đồng…

Những phần quà hỗ trợ đã giúp các đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt chủ đề hoạt động Công đoàn năm 2022: “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”.

PV ĐHà

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)