Chi tiết bài viết

Thị xã Ba Đồn có hơn 100 hội viên người cao tuổi đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi các cấp

16:39, Thứ Tư, 24-5-2023

(Quang Binh Portal) - Thời gian qua, phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi được Hội Người cao tuổi thị xã thị xã Ba Đồn quan tâm thực hiện. Qua phong trào đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của người cao tuổi không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu cho chính mình, con cháu và cộng đồng.

Hội Người cao tuổi thị xã hiện có gần 14.500 hội viên, sinh hoạt tại 16 Hội cơ sở, trong đó gần 6.500 người trực tiếp tham gia lao động, sản xuất; 42 người là chủ trang trại, doanh nghiệp; 105 người đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi các cấp. 

Trong 05 năm từ 2018 - 2023, phong trào người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi đã lan tỏa và xây dựng được nhiều mô hình điển hình ở địa phương, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng thị xã ngày càng phát triển. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương kinh doanh dịch vụ làm ăn hiệu quả như ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Thương mại Lê Nam; ông Đinh Minh Phúc, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phước Linh; ông Nguyễn Văn Quy, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quy Hương; ông Nguyễn Trọng Luyến, phường Quảng Phong; ông Nguyễn Công Nguyên, xã Quảng Lộc... 

Những việc làm của người cao tuổi đã và đang là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo với tinh thần hăng say trong lao động, dám nghĩ dám làm, góp phần tích cực trong việc giảm hộ nghèo, tăng hộ khá giàu, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

CTV Lệ Hằng (Trung tâm VH-TT&TT thị xã Ba Đồn)

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập