Chi tiết bài viết

Huyện Tuyên Hóa nhận đỡ đầu cho 164 trẻ em mồ côi

11:7, Thứ Tư, 26-6-2024

(Quang Binh Portal) - Ngày 25/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tuyên Hóa tổ chức diễn đàn “Mẹ đỡ đầu - cùng con viết tiếp ước mơ” nhằm giao lưu, đánh giá kết quả thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" giai đoạn 2022 - 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan. 

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện Tuyên Hóa trao quà cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Mẹ đỡ đầu", triển khai từ tháng 4/2022, chỉ sau 01 tháng, Hội LHPN huyện đã kêu gọi được 57 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp gần 1,8 tỷ đồng để đỡ đầu cho 85 cháu với thời gian từ 02 - 05 năm. Mức hỗ trợ từ 300.000 - 1.000.000 triệu đồng cháu/tháng; trao quà cho 20 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền trên 15 triệu đồng.

Toàn huyện có 92 tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân đỡ đầu 164 cháu với số tiền trên 03 tỷ đồng. Trong đó Hội LHPN tỉnh kết nối đỡ đầu 33 cháu, với số tiền 515 triệu đồng; Hội LHPN huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn kết nối đỡ đầu cho 131 cháu, với số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Nhờ sự hỗ trợ đó, nhiều cháu đã được đến trường, học nghề và đi làm...

Tiếp nhận hỗ trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn từ các tổ chức, cá nhân

Hiện, trên địa bàn huyện vẫn còn khá nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Để giúp đỡ các em, thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, tổ chức xã hội để thực hiện hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”...

Tại diễn đàn, các trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và đơn vị, cá nhân đỡ đầu đã có buổi giao lưu với đại biểu; nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận các phần quà từ Ban Tổ chức. Hội LHPN huyện cũng đã tiếp nhận hỗ trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn của các tổ chức, cá nhân.

Đ.Hà

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập