Chi tiết bài viết

Quảng Bình tham dự hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” tại tỉnh Quảng trị

10:31, Thứ Bảy, 5-8-2023

(Quang Binh Potal) - Nhân dịp kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976 - 2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan (2013 - 2023), sáng ngày 04/8/2023, tại thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan”. Dự hội nghị có ngài Nikorndej Balankura - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố của Thái Lan. Về phía Việt Nam có đại diện Bộ Ngoại giao và 14 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Trung bộ. 

Về tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và một số sở, ngành liên quan.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong đó hợp tác về phát triển kinh tế là điểm nhấn. Nhiều địa phương ở Việt Nam và Thái Lan đã trở thành đối tác quan trọng của nhau.

Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Thái Lan và tăng cường quan hệ hợp tác giữa các tỉnh của Việt Nam với các đối tác Thái Lan, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa các địa phương Thái Lan với các địa phương Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để quảng bá, xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng đầu của Thái Lan và từ Thái Lan vào Việt Nam cũng như các tỉnh của Việt Nam. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương về lợi thế, tiềm năng, thế mạnh trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào nông nghiệp tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao; việc thúc đẩy hợp tác và hội nhập chuỗi cung ứng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng thảo luận tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đã trao đổi với các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam và doanh nghiệp tỉnh bạn về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình, các dự án điện, năng lượng tái tạo, đồng thời mời gọi những nhà đầu tư có thế mạnh về năng lượng tái tạo đến nghiên cứu đầu tư các dự án điện gió, điện mặt trời, khí sinh học, điện địa nhiệt và một số nguồn năng lượng tái tạo khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt là các dự án điện năng lượng tái tạo tự sản, tự tiêu; dự án điện gió ngoài khơi kết hợp với các loại hình năng lượng tái tạo khác (điện mặt trời, điện trên bờ...) để sản xuất năng lượng mới, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 

Đồng chí khẳng định, tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ cố gắng hết sức để sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư đến đầu tư các dự án nói chung, dự án năng lượng nói riêng có hiệu quả và bền vững tại tỉnh Quảng Bình. 

PV:NQ

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập