Chi tiết bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

16:40, Thứ Hai, 10-6-2024

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 10/6/2024, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao đoàn công tác Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Việt Nam do ông Lee Byung Hwa, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam làm Trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Bình. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ kiêm Giám đốc Ban Quản lý Dự án KOICA-QB-21 và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp ông Lee Byung Hwa, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng; đồng thời khẳng định trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và Hàn Quốc ngày càng được tăng cường, mở rộng. UBND tỉnh Quảng Bình và Chính quyền thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc đã ký kết Thỏa thuận về việc đưa người lao động tỉnh Quảng Bình đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại thành phố Yeongju trong năm 2021. Đặc biệt, được sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan của Hàn Quốc, nhất là KOICA, tỉnh Quảng Bình đã nhận được các nguồn vốn hỗ trợ có giá trị của Chính phủ Hàn Quốc. Hiện tại, thông qua KOICA Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc tài trợ tỉnh Quảng Bình triển khai Dự án Cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình tỉnh Quảng Bình với kinh phí 10 triệu USD đang phát huy hiệu quả rất tích cực. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đã đến tìm hiểu, thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Bình và một số tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ thực hiện chương trình, dự án nhân đạo nhỏ tại tỉnh Quảng Bình.


Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình tiếp tục nhận được sự hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc cũng như sự ủng hộ, hỗ trợ của KOICA Việt Nam

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam và thông qua ông gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Hàn Quốc, KOICA Việt Nam và các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Quảng Bình; đồng thời trân trọng cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện cho người Quảng Bình sinh sống, học tập, lao động tại Hàn Quốc.


Đoàn công tác KOICA Việt Nam

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình tiếp tục nhận được sự hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc cũng như sự ủng hộ, hỗ trợ của KOICA Việt Nam và cá nhân Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam; đồng thời đề nghị một số vấn đề nhằm tăng cường sự hợp tác, đầu tư giữa các địa phương của Hàn Quốc và tỉnh Quảng Bình như: Quan tâm hỗ trợ các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA cho tỉnh Quảng Bình trên lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, du lịch, dịch vụ; sớm xem xét thông qua Dự án “Phòng, chống sa mạc hóa và ứng phó với biến đổi khí hậu vùng ven biển tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2025 - 2030”; giới thiệu nhà đầu tư Hàn Quốc đến nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư; kết nối cho tỉnh các địa phương có nhiều điểm tương đồng, tiềm năng để tỉnh thúc đẩy thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác.


Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam

Tại buổi tiếp, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam Lee Byung Hwa đánh giá cao công tác triển khai và kết quả ban đầu của Dự án “Cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình tỉnh Quảng Bình”, đồng thời khẳng định đây là mô hình mẫu để nhân rộng ra các địa phương khác ở Việt Nam. Ông cũng đề xuất tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan thực hiện Dự án hiệu quả và đúng tiến độ. Đối với các đề xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam hứa sẽ cố gắng làm hết sức mình để hỗ trợ tỉnh Quảng Bình. Ông Lee Byung Hwa cũng cho biết thêm, phía KOICA sắp tới sẽ có kế hoạch đưa người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc lâu dài, do đó ông đề nghị tỉnh tạo điều kiện, hỗ trợ KOICA, giới thiệu lao động phổ thông có chất lượng...

PV Hồng Mến

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập