Chi tiết bài viết

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình làm việc với các đối tác tại Vương quốc Bỉ

10:25, Thứ Ba, 18-6-2024

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 14/6/2024, UBND tỉnh Quảng Bình tỉnh phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức các buổi làm việc giữa đoàn công tác của tỉnh với các đối tác chiến lược để liên kết quảng bá, xúc tiến du lịch, thúc đẩy tăng trưởng quy mô thị trường khách du lịch Bỉ và các nước châu Âu, đồng thời kêu gọi thu hút đầu tư du lịch, các ngành kinh tế xanh. 

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm nhiệm Đại công quốc Luých-xăm bua kiêm Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu chủ trì các buổi làm việc. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các thành viên đoàn công tác.

Toàn cảnh phiên làm việc với Liên minh Bỉ - Việt (BVA) và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ

Tại phiên làm việc với Liên minh Bỉ - Việt (BVA) và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ có ông Dương Minh Trí, Tổng thư ký Liên minh Bỉ - Việt và Giám đốc của Phòng Xúc tiến thương mại và công nghiệp Asean tại châu Âu (ASEANcham-EU) cùng đại diện hội doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ. 

Hai bên đã trao đổi về thị hiếu, nhu cầu của thị trường du lịch Bỉ và các nước châu Âu; cơ hội và lợi thế cho Quảng Bình trong việc tiếp cận, mở rộng quy mô thị trường này. Cùng với đó, hai bên cũng đưa ra thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi, xây dựng các kế hoạch triển khai nội dung cụ thể để hợp tác liên kết quảng bá du lịch Quảng Bình thông qua những hoạt động của BVA và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ; đồng thời giới thiệu văn hóa ẩm thực, hình ảnh Quảng Bình thông qua hệ thống cơ sở kinh doanh dịch vụ của các thành viên và phối hợp tổ chức một số hoạt động xúc tiến để tăng trưởng thị trường khách du lịch trong thời gian tới. 

Đoàn công tác làm việc với Đặc phái viên của Tổng Thư ký Hiệp hội các nước châu Phi, Caribe và khu vực Thái Bình Dương (OACPS)

Tại phiên làm việc với ông Huỳnh Trang Long, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Hiệp hội các nước châu Phi, Caribe và khu vực Thái Bình Dương (OACPS), hai bên thống nhất sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên hấp dẫn và khác biệt đến thị trường các nước trong OACPS cũng như liên kết, phối hợp trong việc xúc tiến thu hút khách du lịch và đầu tư từ các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội.

Đoàn công tác trao đổi với Đại sứ Cộng hòa Maldives 

Tiếp đó, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với bà Geela Ali, Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Bỉ. Hai bên thống nhất việc tiếp tục kết nối, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác về phát triển du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng biển và phối hợp trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai bên trong thời gian tới. 

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập