Chi tiết bài viết

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 2 tại Quảng Bình

12:2, Chủ Nhật, 16-6-2024

(Quang Binh Portal) - Tối 15/6/2024, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 2 tại tỉnh Quảng Bình.

Yoga là môn tập luyện cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước. Yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể; giữa thực hành thể chất và thực hành tinh thần; giữa rèn luyện cơ bắp dẻo dai và xây dựng sức mạnh tinh thần. Với những lợi ích thiết thực của môn Yoga đối với sức khỏe con người trên toàn thế giới, ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Trong những năm qua, phong trào luyện tập Yoga trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình ngày càng được lan tỏa, phổ biến và phát triển rộng rãi. Số lượng Câu lạc bộ ngày càng tăng thu hút nhiều học viên tham gia luyện tập để nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần.

Sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 2 năm 2024 được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình với chủ đề “Yoga - Trao quyền cho phái đẹp” là dịp để người yêu thích tập luyện môn Yoga trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục thể thao nói chung và luyện tập Yoga nói riêng.

Thông qua sự kiện này nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về lợi ích luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe; tạo khí thế sôi nổi trong phong trào thi đua rèn luyện thân thể; góp phần tạo sự kết nối sâu sắc về văn hóa và con người giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

PV Hồng Lựu

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập