Chi tiết bài viết

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình làm việc với Tổ chức PUM

8:12, Thứ Tư, 19-6-2024

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 17/6/2024 (theo giờ địa phương), đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và làm việc với Tổ chức PUM tại TP. The Hague, Hà Lan. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, địa phương. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quảng Bình; đồng thời nêu rõ một số lĩnh vực mà Quảng Bình cần Tổ chức PUM hỗ trợ tư vấn như: Môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu, du lịch, công nghiệp… 

Đoàn công tác của tỉnh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quảng Bình cũng đề nghị Tổ chức PUM hỗ trợ Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch tư vấn về phát triển kinh doanh, chiến lược quảng bá, quản trị doanh nghiệp, phát triển các sản phẩm du lịch…; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh về hoạch định chiến lược phát triển, đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực, tiếp cận các nguồn vốn và chương trình hỗ trợ của Hà Lan.

Hai bên trao đổi, xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung cụ thể

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi, xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung cụ thể để hỗ trợ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trong công tác đào tạo nhân lực, tạo việc làm, tối ưu hóa hệ sinh thái kinh doanh, tăng trưởng bền vững và tiếp cận được các nguồn hỗ trợ từ Tổ chức PUM cũng như các tổ chức do PUM kết nối.  

Hai bên thống nhất hỗ trợ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Được biết, PUM là tổ chức của Hà Lan, có trụ sở tại thành phố The Hague, được thành lập vào năm 1978 bởi Liên đoàn Công nghiệp và Giới chủ Hà Lan (VNO-NCW) cùng Bộ Ngoại giao Hà Lan.

Tổ chức PUM hoạt động tại hơn 30 Quốc gia và trên 30 lĩnh vực của nền kinh tế với 1.200 chuyên gia tình nguyện, 130 đại diện, 80 nhân viên tình nguyện, 45 nhân viên văn phòng. Mục tiêu của Tổ chức PUM nhằm thúc đẩy tiêu chí số 08/17 tiêu chí bền vững của Liên Hợp Quốc là việc làm bền vững và tăng trưởng kinh tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà đại diện Tổ chức PUM

Tại Việt Nam, mỗi năm, Tổ chức PUM triển khai hơn 100 dự án hỗ trợ các doanh nghiệp trong khối tư nhân có quy mô nhỏ hoặc vừa, thời gian hoạt động từ 02 năm trở lên. Đến nay, Tổ chức PUM đã hỗ trợ miễn phí hơn 200 lượt chuyên gia cao cấp tư vấn cho doanh nghiệp và giúp thiết lập quan hệ với các doanh nghiệp Hà Lan.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Công Huấn cùng đại diện Tổ chức PUM

Tại Quảng Bình, từ tháng 11/2017 đến nay, Tổ chức PUM đã hỗ trợ cung cấp chuyên gia tư vấn cho một số doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quảng Bình, đó là: Công ty cổ phần Thanh Hương; Công ty TNHH Sản xuất Composite Miền Trung Quảng Bình; Hợp tác xã Chăn nuôi sạch Nam Hồng Quang...

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập