Chi tiết bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

16:15, Thứ Sáu, 17-3-2023

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 17/3/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper nhân dịp đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình để trao đổi về kết quả hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng khi đây là lần thứ 02 được đón ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam và đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Quảng Bình trong năm nay. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và Hoa Kỳ ngày càng được tăng cường, mở rộng thông qua các hoạt động cụ thể như tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh, hợp tác trao đổi, giao lưu văn hóa tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tỉnh Quảng Bình nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, Đại sứ quán, cơ quan, tổ chức của Hoa Kỳ thông qua việc tài trợ, hỗ trợ thực hiện các chương trình, dự án nhân đạo, viện trợ không hoàn lại trên lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo tồn đa dạng sinh học và khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh. Du lịch Quảng Bình cũng được hãng báo chí, kênh truyền hình, đoàn làm phim của Hoa Kỳ quan tâm và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. 

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Quảng Bình sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ cũng như sự ủng hộ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và cá nhân ngài Đại sứ đối với thực hiện các chương trình, dự án về khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ còn sót lại sau chiến tranh; bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học; phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu; y tế; giáo dục. Đồng chí cũng hy vọng Đại sứ quán sẽ hỗ trợ Quảng Bình giới thiệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư; quảng bá hình ảnh Quảng Bình với du khách Hoa Kỳ cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa, giáo dục; tăng cường đối ngoại Nhân dân...

Tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đối với đoàn công tác của Đại sự quán Hoa Kỳ cũng như sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong hoạt động tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trên địa bàn. Đại sứ đánh giá cao đóng góp của Quảng Bình trong vấn đề hòa giải, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước Hoa Kỳ - Việt Nam; sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa chính quyền tỉnh Quảng Bình và tổ chức phi chính phủ đối với hoạt động của các dự án tháo gỡ vật liệu chưa nổ, khắc phục hậu quả chiến tranh. Đại sứ cũng khẳng định cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ trong việc tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng giải quyết hậu quả chiến tranh bằng các hoạt động cụ thể nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh, dựa trên nguyên tắc trung thực với quá khứ, cùng nhau hướng tới tương lai thịnh vượng.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

 Hai bên chụp ảnh lưu niệm

PV Mai Anh

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập