Chi tiết bài viết

Những lưu ý khi tham gia giao thông bằng xe ô tô

8:35, Thứ Tư, 29-11-2023

Xe bốn bánh sử dụng trong gia đình, trong công việc ngày càng phổ biến, do đó nhu cầu thi bằng lái xe B2 cũng ngày một tăng cao, bởi bằng lái xe B2 là minh chứng hợp pháp để người lái xe có thể lưu thông trên đường. Việc học là một chuyện và áp dụng là một chuyện hoàn toàn xa vời với một số người cầm lái. Sau đây là 4 điều mà người lái xe ô tô, bốn bánh cần nhớ khi lưu thông trên đường cùng các phương tiện khác.

Đảm bảo kiểm soát được tay lái khi tăng tốc

Đối với những người mới học thi bằng lái xe, thực hành với những thao tác của xe, việc bỡ ngỡ làm họ khó kiểm soát tay lái là điều hiển nhiên. Còn với những người đã có kinh nghiệm lái xe rồi, việc kiểm soát được tay lái là điều họ cần phải làm nghiêm túc, nhất là khi tăng tốc. Một số người cho rằng, khi đi với tốc độ cao sẽ dễ dàng hơn trong việc lái xe. Không biết có chính xác hay không, nhưng nếu đã tham gia lưu thông trên đường, không chỉ có riêng bản thân chúng ta mà còn rất nhiều người xung quanh. Chưa kể, những vật cản có thể xuất hiện đột ngột như chó, mèo chạy ra đường hay những tình huống trên đường chúng ta không thể nào có thể lường trước được. Do đó, cầm chắc và kiểm soát tay lái với tốc độ vừa phải và phù hợp chính là điều cần thiết nhất lúc này cho các tài xế.

Đảm bảo tốc độ sẽ giúp cho bạn và những người khác an toànĐảm bảo tay lái khi tăng tốc giúp bảo vệ an toàn cho tính mạng của bạn và người xung quanh

Nhường đường khi xe khác xin đường

Đây là tình huống rất phổ biến trên đường. Nên nhường đường nếu ai đó cần vượt qua chúng ta, có thể họ đang có chuyện gấp cần phải làm hay đơn giản họ chỉ muốn nhanh hơn vì bạn đi quá chậm. Tuy nhiên một số xe 4 bánh khi bật xi nhan qua mặt chạy xe với tốc độ kinh hoàng rất nguy hiểm. Vì thế, các bạn nên hạn chế tránh đi gần các tình huống như thế này.

Xi nhan trước khi rẽ, không rẽ cúp đầu

Một vấn đề nhức nhối không thể không nói của những người tham gia giao thông. Thực tế, không ai muốn buông lời nặng nhẹ, nhưng những kiểu rẽ hay cúp đầu mà không bật xi nhan báo trước, rẽ ngang đầu xe khác luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. Hiểu được những điều trên và điều khiển xe ô tô có ý thức hơn không những an toàn cho bản thân mà còn tạo nên một bức tranh đẹp về giao thông Việt Nam chúng ta.

Hãy giảm tốc độ khi lưu thông cùng nhiều phương tiện nhỏ hơn

Những chiếc ô tô có trọng tải lớn khi chạy cùng chiều hay song song liền kề với những loại xe nhỏ như xe máy, xe đạp thì nên giảm tốc độ khi đi gần những phương tiện này.

Những chiếc xe tải có diện tích bề mặt lớn. Do đó rất khó để kiểm soát chúng về mặt khí động, đặc biệt khi những những xe này không chở hàng. Xe ô tô và xe tải có những điểm mù mà bác tài không thể quan sát đến. do đó có thể vượt thì hãy vượt hoặc chạy tụt hẳn về phía sau. Vì bác tài không biết bạn đang ở đâu để tránh. Các bác tài  ô tô, xe tải cũng nên giảm tốc độ khi xung quanh có nhiều xe nhỏ hơn để tránh tình huống bất ngờ gây nên tai nạn ngoài kiểm soát.

Dù với bất kỳ lý do gì, khi lưu thông trên đường chung với nhiều phương tiện khác, bạn phải tôn trọng làn đường của họ, tôn trọng mọi người khi di chuyển để tránh gây ảnh hưởng hoặc nặng hơn là gây tại nạn nguy hiểm. Để làm được điều này, trong quá trình học tập để thi bằng lái xe, bạn phải chú ý và học cách xử lý tình huống thật vững trước khi thực hành ngoài đường nhé.

Nguồn: https://daotaolaixehcm.vn

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập