Chi tiết bài viết

Gặp mặt đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam

14:31, Thứ Tư, 29-11-2023

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 28/11/2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và các sở, ban, ngành.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 01 - 03/12/2023) tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho 11 triệu đoàn viên trên cả nước. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước. 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; xác định mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, bầu Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII; đánh giá việc thi hành và thông qua Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, các đại biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động, diễn đàn thảo luận theo chuyên đề để trao đổi, đề xuất sáng kiến cho những vấn đề lớn đặt ra đối với tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu Công đoàn Quảng Bình tham dự đại hội có 10 đại biểu, đại diện cho hơn 51.000 đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh. Đây là những gương mặt tiêu biểu, có nhiều đóng góp, cống hiến cho phong trào công nhân, lao động và hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đoàn đại biểu Công đoàn Quảng Bình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động nổi bật của các cấp Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động thời gian qua. Chúc mừng các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam, đồng chí nhấn mạnh: Đây là niềm vinh dự, trách nhiệm, mỗi đại biểu cần phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm túc Quy chế của Đại hội; tích cực đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội và tại các diễn đàn thảo luận; đồng thời truyền tải được tâm tư, kỳ vọng của đoàn viên, người lao động tỉnh nhà gửi gắm đến Đại hội.

Cùng với đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn đoàn đại biểu mang đến Đại hội khí thế, tinh thần, những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; lan tỏa những cách làm hay, mô hình sáng tạo của Công đoàn Quảng Bình và học hỏi kinh nghiệm hoạt động của Công đoàn các tỉnh bạn, đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội.

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức, đoàn thể tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu Công đoàn Quảng Bình

Thay mặt đoàn đại biểu Công đoàn Quảng Bình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và hứa sẽ phát huy cao nhất tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ, tích cực tham gia vào các tổ thảo luận, thể hiện rõ chính kiến và tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Đoàn đại biểu cũng sẽ lĩnh hội, tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu, tinh thần chỉ đạo tại Đại hội, xem đây là định hướng để hoàn thiện, bổ sung phương hướng phát triển cho hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, lao động; đồng thời lan tỏa tinh thần của Đại hội đến đoàn viên, người lao động tỉnh nhà.

PV Minh Huyền

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập