Chi tiết bài viết

Triển khai biện pháp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

16:46, Thứ Sáu, 10-5-2024

(Quang Binh Portal) - Sở Y tế vừa có Công văn số 1054/SYT-NVY đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.

Cụ thể, các đơn vị tăng cường thông tin, tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là tại các điểm, khu du lịch, nhà ăn tập thể các trường học, khu công nghiệp, thức ăn đường phố; nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn và đối tượng theo phân cấp quản lý; thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm và triển khai biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm; thực hiện có hiệu quả biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không đảm bảo an toàn theo đúng quy định; chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Ngoài ra, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cần triển khai cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm, đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ, tính mạng người dân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. 

PV:NQ

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập