Chi tiết bài viết

Quảng Ninh lan tỏa Tháng Nhân đạo góp phần xây dựng cộng đồng an toàn

16:34, Thứ Năm, 23-5-2024

(Quang Binh Portal) - Luôn quan tâm, chăm lo giúp đỡ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi giúp họ vươn lên trong cuộc sống, là một trong những việc làm thường xuyên được Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện Quảng Ninh chú trọng, nhất là trong Tháng Nhân đạo năm 2024. Đây là đợt cao điểm để các cấp Hội Chữ thập đỏ đồng loạt triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng Quỹ nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn. 


Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp tặng quà cho đồng bào Vân Kiều xã Trường Sơn 

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh hiện có 22 tổ chức Hội cơ sở với 245 Chi hội; 9.900 hội viên, 11.406 thanh thiếu niên và 157 tình nguyện viên Chữ Thập đỏ. Xác định hoạt động nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội, hằng năm, thông qua Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện đã có nhiều hoạt động chăm lo, trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. 

Bà Phạm Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh chia sẻ “Sự hưởng ứng, tham gia tích cực của Hội Chữ thập đỏ cơ sở, các tổ chức, nhân đạo từ thiện và sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ huyện đã góp phần lan tỏa những thông điệp và giá trị nhân văn của tháng nhân đạo 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, bằng chuỗi hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng, hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia, đóng góp, gắn kết, cống hiến để sẻ chia, lan tỏa những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái”.

Với thông điệp mọi người hãy bắt đầu bằng những việc làm nhân đạo nhỏ bé, ý nghĩa và thiết thực nhất để cùng lan tỏa rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động cao đẹp, trong Tháng Nhân đạo năm 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã vận động, kết nối với các tổ chức nhân đạo, từ thiện huy động được trên 800 triệu đồng, tặng quà cho 359 đối tượng và 1.200 suất ăn miễn phí. Riêng tại lễ phát động Tháng Nhân đạo có 39 địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ sinh kế hoặc làm nhà, 12 học sinh được nhận xe đạp, 01 đơn vị y tế được tặng máy xét nghiệm và nhiều phần quà khác với tổng trị giá 689 triệu đồng.


Duy trì “Nồi cháo yêu thương” tại Bệnh viên Đa khoa huyện

Trong Tháng Nhân đạo năm 2024, các Hội Chữ thập đỏ cơ sở trên địa bàn huyện cũng đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực được các cấp chính quyền đánh giá cao; vận động tổ chức, nhà hảo tâm đồng thời trích quỹ nhân đạo hỗ trợ đột xuất cho đối tượng bị tai nạn rủi ro, ốm đau bệnh tật, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phục vụ bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo… Tiêu biểu như Hội Chữ thập đỏ xã Duy Ninh vận động nguồn lực chia sẻ yêu thương đến đồng bào Trường Sơn; Hội Chữ thập đỏ xã Trường Sơn vận động nguồn lực tặng hàng trăm suất quà cho đồng bào nghèo và học sinh nghèo vượt khó... Đặc biệt, Câu lạc bộ Cháo Từ Tâm, ngoài nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viên Đa khoa huyện còn vận động hỗ trợ, đảm nhận 05 địa chỉ nhân đạo, trị giá mỗi địa chỉ 06 triệu động và nhiều doanh nghiệp tư nhân khác như Công ty TNHH Trung Phương (xã Lương Ninh), Công ty TNHH Hoàng Minh (thị trấn Quán Hàu), Công ty TNHH Hải Nam (xã Vạn Ninh), Công ty TNHH Thắng Đạt (xã Gia Ninh), Liên đoàn Lao động huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Công ty Điện lực Quảng Bình… đã nhận đỡ đầu cho nhiều địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện.

Ông Lê Quyết Chiến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Phục hồi chức năng, trẻ em khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quảng Ninh cho biết: “Năm nay, Hội Chữ thập đỏ Trung tâm đã kết nối và phối hợp với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Mùa Hè yêu thương” cho trẻ khuyết tật. Tại Chương trình, ngoài tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật còn tổ chức cho các trẻ dã ngoại đến phố đi bộ để nâng tầm hiểu biết, đồng thời vận động phòng khám tổ chức khám, điều trị răng miễn phí cho 18 trẻ, mỗi trẻ có phiếu trị giá 02 triệu đồng”.

Có thể nói, bằng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã huy động được sức mạnh nhân đạo của các cấp, các ngành, đoàn thể, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện tạo được sức lan tỏa trong công đồng và được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân đánh giá cao.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động, nhất là hoạt động nhân đạo từ thiện; xây dựng mạng lưới tình nguyện viên rộng khắp nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức từ nhà tài trợ, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm, đồng thời quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho hoạt động nhân đạo, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

CTV Hà Ngọc Khang (Trung tâm VHTT&TT huyện Quảng Ninh)

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập