Nỗ lực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh

13:54, Chủ Nhật, 18-9-2022

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 16/9/2022, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp xã giao bà Donna Welton, Quyền Phó trợ lý Ngoại trưởng phụ trách chương trình và hoạt động của Cục Chính trị - Quân sự, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp bà Donna Welton và đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đến thăm, làm việc tại Quảng Bình về thực hiện các chương trình, dự án khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh do Hoa Kỳ tài trợ. Đồng chí khái quát về thực trạng ô nhiễm bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh của tỉnh Quảng Bình và thông tin với đoàn công tác về tình hình, kết quả hợp tác, hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với Quảng Bình trên một số lĩnh vực như: Du lịch, văn hóa, giáo dục, nhân đạo và đặc biệt là trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao những kết quả đạt được của các chương trình, dự án do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ thực hiện trên địa bàn tỉnh thời gian qua; đồng thời trân trọng gửi lời cảm ơn đến bà Donna Welton, đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Chính phủ Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ tỉnh Quảng Bình, qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thời gian tới, tỉnh Quảng Bình mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh; quan tâm đầu tư cho công tác truyền thông, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho người dân, đặc biệt là trẻ em; hỗ trợ vật chất, tinh thần cho nạn nhân bom mìn vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, bà Donna Welton gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn công tác và đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình trong quá trình thực hiện các chương trình, dự án do Hoa kỳ tài trợ trên địa bàn tỉnh. Với những đề xuất của tỉnh, Bà Donna Welton nhất trí và cho biết sẽ luôn nêu cao trách nhiệm trong thực hiện các chương trình, dự án nhằm giúp Quảng Bình làm sạch bom, mìn sau chiến tranh.

PV:NQ

Các tin khác