Chi tiết bài viết

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình: Khai giảng năm học mới 2023 - 2024

16:30, Thứ Ba, 14-11-2023

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 14/11/2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp (CĐKTC-NN) Quảng Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh.

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Trong năm học 2022 - 2023, quy mô ngành nghề đào tạo của Trường CĐKTC-NN Quảng Bình tiếp tục được mở rộng và phát triển. Nhà trường hiện đang đào tạo 13 mã ngành trình độ Cao đẳng, 27 mã ngành trình độ Trung cấp, 26 nghề trình độ Sơ cấp và 42 nghề đào tạo dưới 03 tháng thuộc các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ du lịch, kinh tế, trong đó có 01 ngành được công nhận ngành trọng điểm ASEAN và 07 ngành được công nhận là ngành trọng điểm Quốc gia. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, tổng quy mô đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường đạt 15.500 học sinh, sinh viên, tăng 6,5% so với cùng kỳ. Đây là sự nỗ lực vượt bậc của Trường trong bối cảnh khó khăn chung trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, dạy nghề trên cả nước. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đánh trống khai giảng năm học mới

Cùng với đó, các ngành, nghề đào tạo sơ cấp, ngắn hạn, tập huấn bồi dưỡng tuyển sinh với số lượng lớn, giá trị cao, chất lượng đào tạo được thị trường lao động chấp nhận. Nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường đã có các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp đặt hàng có nhu cầu tuyển dụng, tạo việc làm ổn định, nhất là những ngành nghề đào tạo như: Công nghệ ô tô, Vận hành máy thi công nền, Điện công nghiệp, Chăn nuôi thú y, Chế biến món ăn, Nghiệp vụ nhà hàng. Nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy về đào tạo nghề nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có kỹ năng nghề cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn không chỉ ở Quảng Bình mà trong cả khu vực.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường CĐKTC-NN Quảng Bình

Bên cạnh đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo có năng lực, kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề trình độ cao, công tác nghiên cứu khoa học và liên kết hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo cũng được nhà trường chú trọng. Năm học vừa qua, Trường đã có 11 đề tài đăng ký nghiên cứu cấp cơ sở, 02 đề tài tham dự Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, trong đó 01 đề tài đạt giải Nhì. Đặc biệt, năm học vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án Phát triển Trường CĐKTC-NN Quảng Bình thành Trường Cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025.

Hiệu trưởng Trường CĐKTC-NN Quảng Bình Đào Hoài Linh đọc diễn văn tại lễ khai giảng

Với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, hành động, khát vọng, phát triển”, năm học 2023 - 2024, Trường CĐKTC-NN Quảng Bình xác định 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, đó là: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, đáp ứng các tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn nhà trường luôn khẳng định và phát huy tốt vị thế cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà Trường CĐKTC-NN Quảng Bình đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Khoa Nông - Lâm - Ngư, Trường CĐKTC-NN Quảng Bình

Trong giai đoạn mới, với vị thế cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh, đồng chí cũng yêu cầu nhà trường thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Bám sát chương trình trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, để dự báo, phát triển ngành, nghề đào tạo đảm bảo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho thị trường lao động; đổi mới công tác tuyển sinh, chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập; giảng dạy lý thuyết phải gắn với tăng cường thực hành, kiến thức thực tiễn; mở rộng quy mô đào tạo gắn với nâng cao chất lượng đào tạo; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phương tiện dạy học theo hướng đồng bộ và hiện đại; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục nghề nghiệp trung thực, thân thiện, an toàn, góp phần hình thành nhân cách, văn hóa giao tiếp, ứng xử chuẩn mực cho học sinh, sinh viên; quan tâm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, thiểu số, gia đình chính sách, gia đình nghèo có cơ hội học tập nghề nghiệp tại Trường…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

Tại lễ khai giảng, tập thể Khoa Nông - Lâm - Ngư, Trường CĐKTC-NN Quảng Bình đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và nhiều cá nhân, tập thể khác được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023. 

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

Cũng tại lễ khai giảng, nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm đã trao kinh phí cho Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên của Trường CĐKTC-NN Quảng Bình; Hội Khuyến học tỉnh trao 10 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Trường CĐKTC-NN Quảng Bình khen thưởng cho các học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập năm học 2022 - 2023 và trao 15 suất quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt trong năm học vừa qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi thăm một số khoa, phòng thực hành phục vụ công tác đào tạo nghề

Ngay sau lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi thăm một số khoa, phòng thực hành phục vụ công tác đào tạo nghề tại Trường CĐKTC-NN Quảng Bình.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

Trao kinh phí cho Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên của Trường CĐKTC-NN Quảng Bình

Hội Khuyến học tỉnh trao 10 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Khen thưởng cho em học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập năm học 2022 - 2023

Trao 15 suất quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt trong năm học 2022 - 2023

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2023 - 2024

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập