Chi tiết bài viết

Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024

17:24, Thứ Tư, 15-5-2024

(Quang Binh Portal) - Ngày 15/4/2025, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024.

Tham gia tiếp công dân có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024

Tại phiên tiếp của Bí thư Tỉnh ủy có 05 trường hợp đăng ký tiếp dân. Nội dung phản ánh, kiến nghị liên quan đến tranh chấp đất đai, bồi thường sự cố môi trường biển, chế độ, chính sách, tố tụng hình sự và phản ánh việc giải quyết đơn thư của các cơ quan có thẩm quyền. Sau khi cơ quan thường trực tiếp dân báo cáo và ý kiến của cơ quan tham gia tiếp dân, Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Nội chính Tỉnh ủy giải thích, hướng dẫn người dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Toàn cảnh phiên tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh

Tại phiên tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh có 17 lượt công dân kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến các vụ việc, tập trung nội dung: Việc ô nhiễm môi trường của 02 hồ do xả nước thải của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới; vấn đề giải quyết nội dung liên quan đến đất đai, lăng mộ của gia đình; việc bàn giao lại thửa đất để làm thủ tục cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tách thửa của gia đình; việc UBND thị trấn Nông trường Lệ Ninh làm đường giao thông trên phần đất của gia đình; một số cá nhân liên quan đến giải quyết đất đai của gia đình; vấn đề thay đổi quy hoạch đường giao thông…

Các đồng chí lãnh đạo Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp công dân

Phần lớn các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đất đai đã được các sở, ngành, chính quyền các cấp tiếp nhận và có công văn, thông báo trả lời cho người dân, tuy nhiên, một số công dân bày tỏ mong muốn các vụ việc cần giải quyết triệt để và thấu đáo hơn. 

Đại diện các sở, ngành tham gia phiên tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời và kết luận cụ thể một số nội dung. Các nội dung khác, trên cơ sở thẩm quyền được giao, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn cho công dân; đồng thời giao cho các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, rà soát kỹ vấn đề, nội dung cụ thể để xem xét, giải quyết kịp thời theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm lợi ích chính đáng của công dân, không để khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, vượt cấp.  

Đại diện các sở, ngành tham gia phiên tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh

Tại phiên tiếp của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, có 02 trường hợp công dân khiếu nại, kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng. 

Trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành, lãnh đạo ĐBQH và HĐND đã trả lời, giải thích rõ những vấn đề công dân còn thắc mắc. Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục theo dõi, đôn đốc giải quyết trên tinh thần bảo đảm quyền lợi cho công dân theo đúng quy định pháp luật.

PV Minh Huyền

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập