Chi tiết bài viết

Lãnh đạo thành phố Đồng Hới dâng hoa Di tích Chi bộ phố

17:5, Thứ Sáu, 2-2-2024

(Quang Binh Portal) - Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), ngày 02/02/2024, đồng chí Trần Phong, Bí thư Thành ủy Đồng Hới và các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, lãnh đạo các phường nội thành đã đến dâng hoa tại Bia Di tích “Chi bộ Phố”, Chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên của Đảng bộ Đồng Hới.

Vào tháng 6/1945, Chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên của Đảng bộ Đồng Hới được thành lập với 06 đảng viên, lấy tên là “Chi bộ Phố”. Lễ thành lập Chi bộ được tổ chức bí mật tại nhà đồng chí Lê Bá Tiệp, nay là trụ sở Khách sạn Đồng Hới. Trải qua 79 năm hoạt động và trưởng thành, đến nay, Đảng bộ thành phố đã có 58 tổ chức cơ sở Đảng với trên 12 nghìn đảng viên. Kết quả phân tích, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2023 có trên 96% tổ chức cơ sở Đảng và trên 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Ghi nhớ công lao to lớn của các đảng viên “Chi bộ Phố”, những người đặt nền móng cho Đảng bộ Đồng Hới, Đảng bộ và chính quyền thành phố quyết tâm khắc phục những khó khăn, đoàn kết nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới ngày càng giàu đẹp, văn minh.

CTV  Cái Thị Huệ (Trung tâm VH-TT&TT Đồng Hới)

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập