Chi tiết bài viết

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Quảng Bình

16:24, Thứ Tư, 9-8-2023

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 09/8/2023, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc làm việc với Công ty TNHH HTCTECH (Hàn Quốc) do ông Lee Chang Bok, Tổng Giám đốc Công ty dẫn đầu để trao đổi về nhu cầu đầu tư tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. 

Toàn cảnh cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, đại diện Công ty TNHH HTCTECH đã thông tin về thế mạnh, năng lực và ngành nghề hoạt động chính của Công ty. Theo đó, Công ty TNHH HTCTECH được thành lập cách đây 40 năm với ngành nghề hoạt động chính là chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh gia dụng, vật liệu cách âm ngành xây dựng. Công ty đã có 02 nhà máy đặt tại Việt Nam và đang mong muốn tìm hiểu về chủ trương, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư cũng như lựa chọn các địa điểm thích hợp để mở 01 nhà máy tại Quảng Bình. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh rất hoan nghênh sự quan tâm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Quảng Bình của lãnh đạo Công ty TNHH HTCTECH, đồng thời khẳng định tỉnh rất mong muốn Công ty có thể đầu tư tại Quảng Bình đối với lĩnh vực mà Công ty có năng lực, thế mạnh. Về địa điểm đầu tư, hiện nay, tỉnh Quảng Bình có Khu Công nghiệp Bắc Đồng Hới (mở rộng) đã giải phóng mặt bằng sạch với diện tích 45 ha, cho thuê đất trong vòng 50 năm rất thuận lợi cho việc xây dựng nhà máy. Đối với chi phí hạ tầng và giá thuê đất, tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ có sự ưu đãi phù hợp. Tỉnh Quảng Bình cũng cam kết về việc đảm bảo nguồn nguyên vật liệu, cung ứng nguồn lao động đầy đủ cho Công ty hoạt động. 

Đại diện Công ty TNHH HTCTECH 

Đối với các thông tin, số liệu cụ thể mà Công ty TNHH HTCTECH quan tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổng hợp, cung cấp đầy đủ để nhà đầu tư có sự đối chiếu, so sánh, lựa chọn trước khi quyết định đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho đại diện Công ty TNHH HTCTECH 

Được biết, trước đó, Công ty TNHH HTCTECH cũng đã trực tiếp đi khảo sát thực địa tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

PV Mai Anh
 

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

VĂN BẢN MỚI

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập