Chi tiết bài viết

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại di động

9:5, Thứ Hai, 27-3-2023

Bộ Công an đang triển khai hiệu quả ứng dụng VNEID trong giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường số. Cách thức đăng ký và sử dụng ứng dụng VNEID đơn giản, thuận tiện, góp phần phục vụ người dân giảm bớt các giấy tờ cần mang theo và có thể đăng ký nhiều thủ tục hành chính.

Người dân khi nhận được tin nhắn thông báo nội dung như trên thì tiến hành cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 trên điện thoại di động

Bước 1: Tải ứng dụng

- Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android: Trên thiết bị di động, người dân mở ứng dụng CH Play => Tại thanh công cụ tìm kiếm => Tìm từ khoá “VNEID” => Sau khi App cần tải hiển thị => Chọn “Cài đặt” để tải ứng dụng VNEID về máy.

- Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS: Trên thiết bị di động, người dân mở ứng dụng App store => Tại mục Tìm kiếm => Tìm từ khoá “VNEID” => Sau khi App cần tải hiển thị => Chọn “Nhận” để tải ứng dụng VNEID về máy.

Bước 2: Sau khi tải về, tiến hành truy cập vào ứng dụng VNeID. Chọn mục "Kích hoạt tài khoản" và điền thông tin số định danh cá nhân và số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử, sau đó chọn "Gửi yêu cầu".

Tích vào ô Đồng ý và bấm Bắt đầu sử dụng

Giao diện khi mở ứng dụng VNeID. Bấm Kích hoạt tài khoản để đến bước tiếp theo

NHẬP SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI CHÍNH CHỦ ĐANG DÙNG. sau đó bấm Gửi yêu cầu

Bước 3: Nhập mã OTP mà VNeID đã gửi về số điện thoại đã đăng ký.

NHẬP MÃ GỬI VỀ ĐIỆN THOẠI

(Lưu ý: Nếu tài khoản đã kích hoạt thì sẽ thông báo "Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt" . Khi đó công dân chỉ cần vào và thực hiện chức năng "Đăng nhập")

Bước 4: Sau khi mã OTP được xác thực đúng thì sẽ đến bước thiết lập mật khẩu, mã passcode và câu hỏi bảo mật, trong đó:

- Mật khẩu được yêu cầu với 8 đến 20 ký tự (bao gồm chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự đặc biệt).

- Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.

- Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn. Bạn hãy chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, đồng thời ghi nhớ câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng. Thông báo xuất hiện khi bạn kích hoạt thiết bị thành công.

(CHÚ Ý: MẬT KHẨU VÀ MÃ PASSCODE SAO CHO DỄ NHỚ NHẤT)

Tại màn hình điện thoại sẽ hiện thông báo đã kích hoạt tài khoản định danh thành công

Bước 5: Công dân chọn chức năng "Đăng nhập" sau đó điền thông tin số định danh cá nhân và mật khẩu đã thiết lập để sử dụng tài khoản định danh điện tử trên nền tảng web.

👉 Mọi thắc mắc, công dân vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp đến cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhất.

Nguồn: Công an thành phố Đồng Hới

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập